Việc trẻ tiếp xúc quá sớm với công nghệ chưa bao giờ được khuyến khích, người lớn cho rằng thứ đồ công nghệ này sẽ cướp đi tuổi thơ của những đứa trẻ. Nhưng cậu bé này sẽ chứng minh sự thật ngược lại, trẻ con cũng biết ứng dụng công nghệ để giải quyết một số việc rất hiệu quả đấy!

Cậu bé Eddie năm nay mới vào lớp 2 mới đây đã thực hiện thành công cuộc truy tìm chị gái thất lạc của người ông thân thiết Clifford Boyson bằng ứng dụng Facebook thông qua Ipad của mẹ.

Eddie 7 tuổi rất yêu thích mày mò các ứng dụng công nghệ trên Ipad của mẹ.
Eddie 7 tuổi rất yêu thích mày mò các ứng dụng công nghệ trên Ipad của mẹ.

Ông Clifford đã thất lạc chị gái Betty từ năm 3 tuổi, người chị khi đó chỉ mới lên 5. Theo nguồn tin của ABC News, hai chị em bị gửi tới hai trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khác nhau và bặt tin từ đó, tuy nhiên cậu em Clifford vẫn không ngừng tìm kiếm thông tin từ chi gái bằng cách thư từ trong nhiều năm bất chấp sự thật là chẳng bao giờ được hồi âm.

Hình ảnh cuối cùng ghi lại khoảnh khắc hai chị em bên nhau trước khi bị tách xa.
Hình ảnh cuối cùng ghi lại khoảnh khắc hai chị em bên nhau trước khi bị tách xa.

Mọi chuyện tưởng chừng như rơi vào bế tắc, nhưng bất ngờ thay, sau 6 thập kỷ ròng rã tìm kiếm Clifford và Betty đã có cơ hội được gặp lại nhau. Tất cả là nhờ cậu bé yêu thích công nghệ Eddie: "Ông Clifford chẳng có người thân. Cháu thường thấy ông buồn và cô đơn, cháu muốn giúp ông tìm lại gia đình để không phải cô đơn nữa. Gia đình là điều tuyệt vời nhất chúng ta có thể có".

Eddie đã làm thế nào?

Khi nhập từ khóa "Boyson" là tên họ của ông Clifford và thanh công cụ tìm kiếm, Eddie đã thấy hàng trăm kết quả hiện lên, một trong số đó trông giống hệt như ông Clifford đang đội tóc giả vậy. Người phụ nữ này tên là Betty Boyson Billadeau, và thực sự bà là người chị gái mà ông Clifford tìm kiếm bấy lâu. Công cuộc tìm kiếm 60 năm kết thúc bằng vài cú lướt màn hình trong vài phút, thật là kỳ diệu!

Hình ảnh của bà Betty mà Eddie tìm thấy trên mạng xã hội Facebook.
Hình ảnh của bà Betty mà Eddie tìm thấy trên mạng xã hội Facebook.

Hai chị em đã gặp nhau tại một khách sạn gần nhà ông Clifford tại Davenport, bang lowa, Mỹ. Ông Clifford đã nhận ra chị gái ngay lập tức sau ngần ấy năm: "Chị ấy to béo giống hệt mẹ". Bà Betty đã phải di chuyển một quãng đường dài cùng con gái và cháu để gặp được em trai mình.

Sau tất cả, hai chị em cũng lại có cơ hội được ở bên nhau.
Sau tất cả, hai chị em cũng lại có cơ hội được ở bên nhau.

Chị em luôn có một sợi dây kết nối vô hình, họ không nhất thiết phải luôn gặp gỡ, nói chuyện với nhau, chỉ cần biết được đối phương còn sống và hạnh phúc trên đời này là họ đã cảm thấy an toàn hơn rất nhiều rồi. Cám ơn cậu bé công nghệ Eddie vì những gì đã mang đến cho tuổi già của hai chị em.

Theo Rachfeed

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google