Bộ Quốc Phòng Mỹ đang lên kế hoạch trao thưởng cho tin tặc có khả năng xâm nhập vào hệ thống an ninh của chính phủ.
my-thach-tin-tac-xam-nhap-website-lau-nam-goc

Tin tặc có thể xâm nhập vào hàng rào an ninh mạng của Lầu Năm Góc. Ảnh: IT Training.

Theo tuyên bố hôm qua của Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD), chương trình mang tên Bẻ khóa Lầu Năm Góc dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 4. Chương trình cho phép tin tặc tìm ra những điểm yếu trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng, các ứng dụng và hệ thống an ninh. Người tham gia có cơ hội nhận tiền thưởng và được công nhận.

Các chương trình phát hiện lỗ hổng bảo mật và bẻ khóa an ninh rất phổ biến trong ngành công nghệ, được nhiều công ty lớn của Mỹ như Google, Facebook và Microsoft tích cực sử dụng để hoàn thiện phần mềm. Ngoài ra, những chương trình này có thể giúp ngăn chặn gián đoạn dịch vụ và giảm ảnh hưởng của tấn công mạng lên cơ quan chính phủ.

"Việc quy tụ những tài năng, công nghệ và quy trình ưu việt nhất từ khu vực tư nhân không chỉ giúp chúng tôi cung cấp các giải pháp an toàn và toàn diện hơn cho DoD, mà còn góp phần bảo vệ quốc gia tốt hơn", Chris Lynch, giám đốc bộ phận Dịch vụ Kỹ thuật số Phòng vệ ở DoD, phát biểu.

Ứng viên tham gia chương trình Bẻ khóa Lầu Năm Góc của chính phủ Mỹ phải đăng ký và nộp bản sơ yếu lý lịch. Sau khi được thông qua, các tin tặc sẽ tham gia một chương trình giới hạn thời gian để xác định những lỗ hổng ở hệ thống mạng cho trước.

"Tôi tin rằng sáng kiến này sẽ củng cố hàng rào phòng vệ kỹ thuật số và nâng cao an ninh quốc gia của Mỹ", Ash Carter, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chia sẻ.

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google