Chỉ với những thỏi nam châm vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một bệ phóng phi tiêu hiệu quả để phô diễn trước bạn bè.

Tuy nhiên trước mỗi màn thử nghiệm hoặc phô diễn, bạn cần đảm bảo chắc chắn về độ an toàn phía sau màn phóng phi tiêu đó.

Tài khoản YouTube Magnetics Games đã tung khá nhiều những trò chơi với nam châm. Trong video thử nghiệm mới đây, Magnetics Games đã trình diễn khả năng phóng phi tiêu thần kỳ của những thanh nam châm. Người thử nghiệm đã đặt rất nhiều thanh nam châm hình bánh donut (dạng vòng tròn có lỗ) theo cùng một hướng. Tiếp đó, một thanh kim loại nhỏ được nhét ở giữa đóng vai trò là bệ phóng phi tiêu.

Theo tài khoản Magnetics Games cho biết: "Từ trường giữa phi tiêu và bệ phóng sẽ tương tác với nhau. Khi các phi tiêu nằm chính giữa trung tâm của bệ phóng và tạo được lực đẩy cân bằng, nó sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tiềm ẩn vô cùng lớn". Và chính nguồn năng lượng này là động năng giúp đẩy phi tiêu phóng ra với một tốc độ cao.

Ngay cả khi bạn đặt ngược các vòng nam châm với nhau, thanh kim loại ở giữa cũng sẽ tạo nên thế phân cực rất đặc biệt. Cụ thể trong video mô tả, bạn sẽ có một thanh tạ "mi ni" vô cùng thú vị. Thậm chí nếu bạn kéo những thanh nam châm vào giữa, chúng cũng sẽ tự động đẩy về phía hai cực.

Mời bạn đọc theo dõi đoạn video dưới đây để tìm hiểu về thử nghiệm máy phóng phi tiêu đầy thú vị này:

Màn phóng phi tiêu cực độc bằng bệ phóng nam châm

Tham khảo Popular Mechanics

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google