100 giờ 1 tuần cùng rất nhiều nước ngọt và cà phê!

Nói đến giới công nghệ chắc có lẽ không ai là không biết đến Elon Musk với tài năng xuất chúng, từ nghiên cứu xe điện cao cấp cho đến thiết kế tàu vũ trụ. Sau đây chúng ta hãy điểm qua một vài điều thú vị xung quanh cách làm việc của ông.

Ông đã duy trì điều trên trong bao lâu?

Ông trả lời trong một cuộc phỏng vấn: "Có một khoảng thời gian tôi dành ra 100 giờ để làm việc trong tuần cho cả Tesla và SpaceX. Thật sự mệt mỏi đấy. Nhưng giờ tôi chỉ dành khoảng 80 - 90 giờ thôi, tôi thấy dễ thở hơn nhiều. Tuy nhiên nếu bạn chia con số đó cho cả 2 công ty, tương đương 45 giờ cho mỗi công ty thì sẽ thấy con số đó không nhiều tí nào".

Vì sao ông yêu cầu nhân viên Tesla đi làm vào thứ 7?

Ông nói rằng: "Hiện giờ chúng tôi đang làm việc 6 ngày 1 tuần, một số người thì làm 7 ngày cơ - chẳng hạn như tôi đây. Nhà máy sản xuất làm việc liên tục trong 7 ngày nhưng một số người đang yêu cầu làm việc 6 ngày thôi nên tôi đang xem xét lại. Nếu bạn gia nhập Tesla, bạn phải chấp nhận làm việc thật chăm chỉ, tối thiểu là 50 giờ một tuần và đôi khi 60 - 80 giờ một tuần. Những người làm việc chăm chỉ sẽ nhận được mức thưởng hậu hĩnh bao gồm kì nghỉ lễ, tiền mặt hoặc cổ phiếu. Tôi đang cố gắng khiến mọi thứ công bằng nhất có thể. Tôi muốn mọi người biết rằng vào làm ở Tesla như tham gia Biệt Đội Đặc Nhiệm (Special Force), sẽ rất vất vả và nó không dành cho tất cả mọi người đâu, nhưng không tuyệt sao khi được tham gia vào Biệt Đội Đặc Nhiệm cơ chứ".

Đa nhiệm trong công việc

Elon Musk từng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng ông có thể làm nhiều việc khác nhau cùng một lúc, hay còn gọi là đa nhiệm, ví dụ như trả lời một email trong khi đang ngồi trong bồn tắm thư giãn dưới tiếng nhạc piano êm dịu và đang thưởng thức một cốc nước hoa quả. Elon Musk nói rằng: "Tôi có thể vừa làm việc qua email trong khi vẫn dành thời gian chơi với những đứa trẻ của tôi, nếu tôi không làm vậy thì công việc của tôi không bao giờ hoàn thành được đâu".

Làm việc chủ yếu qua email và thiết bị di động

Để tiết kiệm thời gian, Elon Musk tối đa hóa hiệu suất công việc của ông bằng cách làm việc qua email ở bất cứ đâu. Dường như email là một thứ cực kì quan trọng đối với ông. Musk đùa rằng: "Tôi sử dụng email rất nhiều và rất tốt. Đó là năng lực cốt lõi của tôi".

Chất kích thích

Vào năm 2007, Elon Musk nạp cực nhiều chất kích thích vào cơ thể. Ông chia sẻ: "Để tồn tại qua ngày, tôi phải dùng 2 chất kích thích: cà phê và nước ngọt Coke Diet. Tôi uống khoảng 8 lon Coke Diet và không xuể lượng cà phê mỗi ngày. Tôi bị tăng động đến mức tưởng chừng như mất cả thị lực". Vẫn chưa biết được ông có duy trì thói quen này đến ngày nay hay không.

Tài năng

Elon Musk không thể thực sự thực hiện những điều trên nếu không có tài năng bẩm sinh. Ông có bản chất của một Achiever, hay nói đơn giản ông tìm được sự thỏa mãn và năng lượng từ công việc. Những người mang tính cách của một Achiever thường có một cái nhìn về tương lai rất rộng và thường tạo ra nhiều thứ để đạt được mục đích cuối cùng của họ trong tương lai ấy.

Tổng hợp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google