Ai cũng cần một người để xin lời khuyên, cho dù người đó có là tỉ phú trong làng công nghệ đi chăng nữa.

Sau đây là danh sách các 'sư phụ' của những ông lớn làng công nghệ đã có công giúp họ trở thành những con người có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới


Steve Jobs thực sự có công trong việc phát triển nhiều quản trị trong giới công nghệ. Ông không chỉ có mối quan hệ chặt chẽ với CEO Apple Tim Cook ...

... mà còn là người cố vấn cho Mark Zuckerberg trong những ngày đầu tiên của Facebook.

Đồng sáng lập và CEO hiện tại của công ty Alphabet, Larry Page, cũng cho rằng rằng ông đã nhận một số lời khuyên quan trọng từ Jobs, trong đó có các đề nghị tập trung vào cỗ máy tìm kiếm.

Và lần lượt, CEO hiện tại của Google, Sundar Pichai, đã xem Larry Page là người thầy vĩ đại của mình.

Trong khi đó, Jobs đã xin lời khuyên từ người bạn học Robert Friedland. ông đã khuyến khích Jobs hãy đi theo ước mơ của mình và khám phá nền tâm linh phương Đông. Hiện nay, Friedland là một triệu phú khai thác mỏ.


Bill Gates xem tỉ phú Warren Buffett là người thầy của mình khi nói đến việc đầu tư.

Mặt khác CEO Microsoft, Satya Nadella, thấy mình thật may mắn khi có Bill Gates là người thầy của mình, ông giảng dạy nhiều vấn đề khi Nadella chuẩn bị đứng lên làm CEO.


Travis Kalanick, CEO của Uber đã tìm những lời tư vấn từ nhà đầu tư mạo hiểm Shervin Pishevar.


Khi CEO Yahoo, Marissa Mayer, làm việc tại Google, bà đã học được rất nhiều từ các lãnh đạo như Larry Page, Eric Schmidt và Jonathan Rosenberg.


Jack Dorsey, CEO/đồng sáng lập của Twitter và CEO của Square đã coi vị CEO Disney Bob Iger là người tư vấn tốt nhất của họ.


Họ có thể đang là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhưng CEO Salesforce, Marc Benioff, vẫn coi đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, là một người đã dạy bảo ông làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo.


CEO Amazon, Jeff Bezos, cho biết ông chủ cũ của mình ở công ty D.E. Shaw là một nguồn cảm hứng rất lớn.

Tham khảo BI

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google