Đây là lời khuyên của một quan chức thuộc cơ quan an ninh mạng Malaysia dành cho người dân nước này.

Ngày nay, thế giới Internet đang ngày càng trở nên nguy hiểm. Lợi dụng Internet, mạng xã hội như Facebook, Instagram, kẻ xấu có thể đe dọa, bắt cóc hoặc thậm chí... bỏ bùa bạn.

Jazannul Azriq Arifin, một nhân viên truyền thông tại Cục An ninh mạng CyberSecurity Malaysia, cho biết ông phát hiện ra rất nhiều trường hợp các pháp sư (hay còn được gọi là "bomoh" theo tiếng địa phương) sử dụng hình ảnh nạn nhân đăng tải trên mạng xã hội để thực hiện các nghi thức ma quái.

"Đừng ngạc nhiên, các "bomoh" đang ngày càng trở nên thông minh hơn và chúng chẳng ngại tận dụng mạng Internet không dây băng thông rộng cho việc tiến hành các nghi thức ma quái", Ông nói. "Do vậy, để tránh bị ảnh hưởng bởi tà thuật, đừng đăng ảnh lên mạng xã hội nữa".

CyberSecurity, cơ quan mà Jazannul Azriq Aripin đang làm việc, được thành lập vào năm 2007 dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Sáng tạo Malaysia. Cơ quan này có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề an ninh mạng.

Dato Mahaguru Ibrahim Mat Zin đang sử dụng ống nhòm ma thuật bằng tre để tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích MH370

Dato Mahaguru Ibrahim Mat Zin đang sử dụng ống nhòm ma thuật bằng tre để tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích MH370

Trước thế kỷ 17, người dân Malaysia rất tin tưởng vào các bomoh và luôn nhờ họ chữa bệnh. Nhưng trong những năm gần đây, không nhiều người tin vào "phép thuật" của họ nữa. Hai năm trước, pháp sư Dato Mahaguru Ibrahim Mat Zin đã trở nên cực kỳ nổi tiếng sau khi tuyên bố có thể sử dụng ống nhòm ma thuật bằng tre để tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích MH370.

Có vẻ như công việc của Zin chẳng mấy hiệu quả bởi cho tới nay, đã hai năm trôi qua, tung tích của chiếc MH370 vẫn là một bí ẩn.

Tham khảo CNET

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google