Một nhu cầu vô cùng đơn giản là mở chai nước nhưng đôi khi lại khiến chúng ta khá khó chịu khi không làm được.

Với tiến bộ khoa học, con người đã chế ra được rất nhiều hình thức lưu trữ đồ uống: Chai, hộp, bình chứa,... Thế nhưng mỗi khi đối diện một chai bia hoặc một chai nước ngọt được đóng nắp, tôi quả thực bất lực nếu không có những chiếc móc mở chai. Mọi chuyện cứ thế tiếp diễn cho đến khi tôi học được cách tự tạo ra một chiếc móc mở nắp chai hết sức đơn giản.

Nguyên liệu mà bạn cần đến sẽ bao gồm:

- Một móc chìa khóa (loại có khe ở giữa) như trong hình.

- Một máy cắt loại nhỏ.

- Một chai nước đóng nắp (bia hay nước ngọt... tùy bạn).

Nghe tên những nguyên liệu kia, chắc hẳn bạn đã hình dung ra cách làm ra thứ mà chúng ta cần đến. Nhưng để chắc ăn thì tôi sẽ liệt kê đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Hãy ép chìa khóa lại nắp chai nước để xem khe của nó có phù hợp với nhu cầu của chúng ta hay không. Ngoại trừ những móc khóa có khe quá hẹp, hầu hết các loại chìa khóa có khe đều có thể dùng được.

Bước 2: Dùng máy cắt để cắt một góc nhỏ của chìa khóa như trong hình. Để chắc ăn, hãy cắt từng đoạn ngắn để chắc chắn là bạn không bị cắt hớ. Thường thi khoảng một nửa bề ngang của chiếc chìa khóa là đủ.

Có một lưu ý nhỏ ở đây, hãy cắt chéo phần móc để nó có thể tiếp xúc lực tốt nhất.

Bước 3: Trám thành quả của bạn vào nắp chai để dùng thử. Hãy đặt giống như bức ảnh dưới và tì lực lên đuôi chìa khóa, nếu nắp chai bật ra thì nghĩa là bạn đã làm đúng thứ cần làm rồi.

Bước 4 (phụ): Nếu bạn muốn móc chìa khóa này vào chùm (hay thậm chí là sử dụng nó như bình thường), hãy dùng khoan để đục một lỗ nhỏ lên nó. Vậy là bạn vừa có chìa khóc, vừa có móc mở nắp chai bất cứ lúc nào có nhu cầu "say sưa" với bạn bè.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google