Không cần phải dùng đến các thiết bị đắt tiền, bạn vẫn có thể tự tạo cho mình một máy chiếu mini cho smartphone.

Bạn đang có một bộ phim hay video khá hay trên điện thoại, và bạn muốn phát nó lên một màn hình to hơn để mọi người có thể xem một cách thoải mái thay vì phải “chụm” đầu vào một màn hình bé tí của chiếc điện thoại.

Tuy nhiên, xung quanh lại không có một thiết bị phát nào thì phải làm sao? Đơn giản, chúng ta sẽ tự tạo một chiếc máy chiếu mini bằng những thứ sau đây.

- 1 hộp to, ở đây hộp đựng giày là lí tưởng nhất.

- 1 kính lúp.

- 1 kẹp giấy.

- Băng dính, thước đo, dao rọc giấy và búp chì.

Thực hiện

Đầu tiên bạn hãy tiến hành đặt kính lúp vào giữa 1 bên cạnh của hộp giấy, sau đó lấy bút chì vẽ lại vòng tròn kính để làm dấu.

Bây giờ bạn hãy sử dụng dao rọc giấy để cắt theo hình tròn đã về.

Khi đã rọc xong, bạn hãy mở hộp ra và đặt kính lúp vào vị trí lỗ ở bên trong, sau đó dùng băng dính để cố định lại. Lưu ý rằng bạn nên đặt mặt phóng to quay hướng ra ngoài để xuất hình ảnh ra ngoài. Trong quá trình cố định kính lúp bạn cũng nên đảm bảo rằng không chừa bất cứ khe sáng nào từ bên ngoài có thể lọt vào trong hộp.

Tiếp theo bạn hay tiến hành “chế” chiếc kẹp giấy thành một cái đế (hay còn gọi là dock) để đặt điện thoại. Hoặc nếu bạn đã có sẳn dock sạc của điện thoại thì ta có thể bỏ qua bước này.

Khi đã xong, bạn hãy tiến hành điều chỉnh cho điện thoại vào hộp và xoay màn hình vào kính lúp. Nếu thấy hình ảnh phát ra bị mờ, bạn hãy điều chỉnh khoảng cách điện thoại với kính sao cho phù hợp.

Thế là xong, giờ bạn chỉ việc đặt máy chiếu của chúng ta quay vào tường, tắt đèn và thưởng thức thôi. Nếu khéo tay hơn, bạn có thể tùy biến lại thiết kế máy chiếu mini này theo ý muốn.

Chúc bạn thành công.

Tổng hợp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google