Ngược lại, LG G5 rất chắc chắn nhé.

Kể từ khi được LG công bố, smartphone G5 cao cấp đã nhận về rất nhiều những lời tán dương từ người dùng. Trong đó, yếu tố được đánh giá cao trên LG G5 chính là khả năng tháo lắp module tiện lợi, dễ dàng thay thế từ module này sang module khác. Về cơ bản, đây là một điểm cộng lớn của LG G5 trong năm nay.

Tuy nhiên, đi đôi với khả năng "xếp hình" thiên biến vạn hóa, không ít người dùng tỏ ra lo ngại: tháo lắp như vậy có khiến module của G5 dễ bị tuột hơn hay không?

Câu hỏi nói trên đã được giải đáp tại sự kiện LG Tech Show 2016, diễn ra vào ngày 16/3 (hôm qua). Tại đây, LG đã phô diễn khả năng tháo lắp module thông minh, nhưng cũng nhấn mạnh vào tính chắc chắn trên smartphone này. Dưới đây là những trải nghiệm nhanh về các module của LG G5.

Cách tháo lắp chuẩn dành cho smartphone LG G5.

Tháo lắp dễ dàng, thay module tiện lợi

Để smartphone G5 có thể tháo lắp module dễ dàng, LG đã trang bị cho máy một nút bấm đặc biệt, được đặt ở cạnh trái, gần với khớp nối module. Đằng sau chiếc nút bấm này sẽ là một hệ thống lẫy cơ có chức năng vừa giữ cho module không bị tuột ra ngoài, vừa giúp người dùng tháo module dễ dàng.

Để tháo lắp hoặc thay thế module trên LG G5, chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau:

- Nhấn và giữ vào nút bấm ở cạnh trái máy để tháo module đang sử dụng ra. Lưu ý là chúng ta phải đồng nhấn và giữ mới thành công. Nếu chỉ nhấn không, module sẽ bị mắc kẹt ở lại.

- Nếu không có pin rời kèm theo, chúng ta sẽ buộc phải tháo viên pin trên LG G5 rồi lắp vào một module bất kì khác. Lưu ý, việc tháo viên pin cũng phải chuẩn. Tì ngón tay vào phần lẫy trái của module, sau đó nhấc viên pin ra. Nếu chưa quen với LG G5, công đoạn này cũng không hề đơn giản.

- Sau đó lắp viên pin đã tháo rời vào một module khác. Với phụ kiện LG Hi-fi plus, chúng ta vẫn chỉ sử dụng viên pin 2.800 mAh. Riêng phụ kiện LG CAM plus, tổng dung lượng pin sẽ lên tới 4.000 mAh. Bởi phụ kiện này có sẵn viên pin 1.200 mAh ở bên trong.

- Cuối cùng là lắp module đã có pin vào LG G5 và sử dụng.

Lưu ý: Khi chúng ta tháo rời module trên LG G5, máy sẽ tự động tắt nguồn do không có pin bên trong.

Có sợ LG G5 bị tuột lúc nào không hay?

Câu trả lời là rất khó. Qua trải nghiệm nhanh, phần lẫy cơ trên LG G5 rất chắc chắn. Do đó, việc bị tuột module trong quá trình sử dụng cũng rất khó xảy ra. Nên nhớ rằng, chúng ta đồng thời phải bấm và giữ vào nút mở khóa module ở cạnh trái, thì mới lấy ra module được.

Ngay cả khi ai đó vô tình nhấn vào nút lẫy cơ, phần module trên LG G5 chỉ tách ra, chứ khó lòng tuột mất. Tất nhiên, về lâu về dài, chúng ta sẽ cần những trải nghiệm và đánh giá chi tiết hơn.

LG G5 và đồng bọn

Tại LG Tech Show 2016, chỉ đếm sơ qua cũng đã thấy 6 món phụ kiện và đồ chơi dành riêng cho LG G5. Chúng ta có thể lần lượt kể tên ở đây: vỏ case chính hãng LG, LG CAM plus, LG Hi-fi plus, Rolling bot, LG 360 VR, LG 360 CAM.

Đầu tiên là module có tên LG Hi-Fi plus do hãng âm thanh danh tiếng B&O sản xuất. Module này được mô tả như bộ chuyển đổi số-tương tự (DAC) 24 bits gắn ngoài. Nói một cách dễ hiểu, khi bạn mua chiếc G5 cơ bản, và muốn hô biến nó thành một thiết bị chơi nhạc chuyên nghiệp, chỉ cần mua thêm module này và lắp vào máy.

Trong khi đó, nếu muốn tăng cường khả năng chụp ảnh trên LG G5, người dùng có thể tìm tới một module khác là LG Cam plus. Về cơ bản, module này sẽ giúp G5 trở thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, có báng cầm tay, bổ sung thêm nút chụp hình, nút zoom, kích hoạt flash và có pin phụ.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất LG sẽ còn biến hóa chiếc smartphone với nhiều món đồ chơi độc đáo khác. Ở đây có thể kể thêm 3 module nữa. Đầu tiên là LG 360 VR, một chiếc kính thực tế ảo do chính tay LG sản xuất, giống với Gear VR của Samsung.

Ngoài ra, đó là LG 360 CAM. Có thể hiểu, đây là camera 360 độ, có hình tròn, trông như một chiếc điều khiển, sẽ được kích hoạt thông qua LG G5, giúp quay video. Độc đáo hơn nữa là Rolling Bot, một robot đích thực, có trang bị camera, và loa riêng, không thể bay mà chạy vòng vòng quay nhà để tắt mở các thiết bị điện.

Dưới đây là toàn bộ những phụ kiện, đồ chơi xuất hiện cùng LG G5:

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google