CEO Tim Cook vừa nhận được một bức thư cầu xin Apple mở khóa cho một chiếc iPhone, lần này người nhờ vả là một ông bố nuôi.

Cậu bé Dama, con nuôi của ông Leonardo Fabbretti, được chẩn đoán mắc ung thư xương vào năm 2013. Cậu bé đã qua đời vào tháng 9 năm ngoái khi mới 13 tuổi. Ông bố Fabbretti muốn mở khóa chiếc iPhone 6 của con trai để lấy ảnh ở trong đó, nên đã gửi một bức thư tới CEO Tim Cook.

Ông Leonardo Fabbretti và con trai Dama

Ông Leonardo Fabbretti và con trai Dama

Bức thư được AFP trích dẫn có đoạn viết: "Tôi không thể từ bỏ ý định này. Tôi đã mất con trai rồi, nên tôi sẽ chiến đấu để có được những bức ảnh, suy nghĩ và tâm sự trong 2 tháng cuối cùng được lưu trên chiếc điện thoại của nó. Tôi nghĩ điều này có thể khiến Apple nghĩ lại về chính sách quyền riêng tư mà công ty đang áp dụng. Mặc dù tôi đồng ý với triết lý này, nhưng tôi nghĩ Apple nên đưa ra giải pháp với những trường hợp đặc biệt như của tôi".

Theo ông Fabbretti, cậu con trai đã thiết lập mở khóa bằng vân tay của ông, nhưng sau khi máy hết pin và tắt thì ông không thể mở khóa bằng vân tay nữa. Từ phiên bản iOS 8, lần mở khóa đầu tiên sau khi khởi động lại iPhone thì máy sẽ yêu cầu nhập mật mã bằng số đã thiết lập chứ không cho dùng vân tay .

Fabbretti cho biết ông đã liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple, nhưng họ xin lỗi vì không thể làm gì được. "Tôi sẽ tiếp tục tìm cách lấy dữ liệu trên iPhone của con tôi. Tôi sẽ không từ bỏ. Nó là một đứa trẻ, tôi có quyền truy cập điện thoại của nó. Chiếc điện thoại cũng là một phần cuộc đời của Dama, và tôi không muốn mất nó. Họ nói với tôi cách duy nhất là reset máy, nhưng làm vậy cũng sẽ xóa hết dữ liệu. Tôi hiểu vấn đề quyền riêng tư, nhưng thử hỏi nếu như có một vụ đặt bom để phá nổ thành Rome và bên trong chiếc iPhone là mã khóa để ngắt, chúng ta sẽ làm gì? Để cho nó nổ chăng?", Fabbretti chia sẻ.

Fabbretti nhận nuôi cậu bé từ Etiopia vào năm 2007

Fabbretti nhận nuôi cậu bé từ Etiopia vào năm 2007

Trong bức thư gửi Tim Cook, Fabbretti cho biết nếu thực sự không thể mở khóa chiếc iPhone thì ông cũng mong CEO Tim Cook có thể giúp thành lập một quỹ từ thiện cho người dân nước Etiopia, quê hương của cậu bé Dama. Fabbretti cũng cho biết Cellebrite, công ty giúp FBI mở khóa chiếc iPhone 5c gần đây đã đề nghị giúp ông mở khóa miễn phí chiếc iPhone của con trai mình.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google