Những tòa nhà chọc trời biểu tượng của thành phố Chicago trở thành phông nền hoàn hảo tôn lên chiếc tổ của gia đình chim cắt lớn ở ngoài ban công căn hộ tầng 28.
to-cat-lon-tren-ban-cong-tang-28-giua-long-chicago

Theo Telegraph, một ngày giữa năm 2015, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Luke Massey phát hiện bức ảnh chim con chim cắt lớn đậu trên lan can ban công với khung nền là những tòa nhà cao tầng của Chicago, Mỹ, khi đang lướt mạng Instagram. Ấn tượng trước khung cảnh độc đáo này, Massey nhắn tin cho tài khoản Dacey Arashiba để xin phép chụp ảnh đôi chim cắt và nhận được sự đồng ý.

to-cat-lon-tren-ban-cong-tang-28-giua-long-chicago-1

Chim cắt mẹ Linda nhẹ nhàng vỗ về 4 quả trứng trong chiếc hộp bên ngoài ban công. Sau khi trứng nở, nhân viên Dự án Chim cắt lớn Chicago đặt vòng trên những con non với hy vọng ghi lại hành trình của chúng sau khi rời tổ.

to-cat-lon-tren-ban-cong-tang-28-giua-long-chicago-2

Chim cắt bố Steve đậu ở góc ban công căn hộ của Dacey, một địa điểm hoàn hảo cho phép nó trông coi cả gia đình.

to-cat-lon-tren-ban-cong-tang-28-giua-long-chicago-3

Mượn khung cảnh những tòa nhà chọc trời ở Chicago làm nền, Linda tự hào dõi theo đàn con của nó.

to-cat-lon-tren-ban-cong-tang-28-giua-long-chicago-4

Tuy được hai tuần tuổi, những con non vẫn cần sự chú ý thường xuyên từ bố mẹ và liên tục đòi ăn. Chúng mọc đủ lông cánh để bay sau 6 tuần nhưng vẫn xuất hiện trong khu vực cho đến tháng 7/2015. Sau đó, chúng bắt đầu tự kiếm mồi. Thông qua thiết bị theo dõi, các nhà nghiên cứu biết một con chim đực sinh sống ở Ecuador và một trong số những con cái sống ở New York, Mỹ.

Phương Hoa (Ảnh: Luke Massey)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google