Hoàn thành chiến thắng tuyệt đối trong vòng 19 giây, đội tuyển LH - FF của Đại học Lạc Hồng giành ngôi vô địch cuộc thi sáng tạo robot 2016.

Chung kết Robocon 2016 diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình với sự tranh tài giữa hai đội trong "nội bộ" Đại học Lạc Hồng là LH - ACE và LH - FF ngày 14/5. Trước đó, trường này chiếm tới 5 đội thi trong số 8 đội tại tứ kết. Không có đội nào đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên hay Đại học Công nghiệp Hà Nội trong trận tứ kết là một bất ngờ lớn.

dai-hoc-lac-hong-lan-thu-6-vo-dich-cuoc-thi-robocon

Chung kết Robocon 2016 là sự tranh tài giữa hai "gà nhà" của Đại học Lạc Hồng là LH – ACE và LH – FF. Ảnh: BTC.

Trong trận chung kết, robot của LH - FF với tốc độ nhanh, không có sai sót nhanh chóng tiếp cận cột tua bin gió gắn cánh quạt thành công, hoàn thành Chai - Yo (chiến thắng tuyệt đối) trong vòng 19 giây, giành ngôi vị quán quân.

Ngoài giành giải nhất, giải nhì, các đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) còn giành giải Eco Robot và Hybrid Robot xuất sắc. 12 năm liên tục tham gia cuộc thi Robocon trong nước, Đại học Lạc Hồng đã 6 lần vô địch. Năm 2015, ngôi vương Robocon đổi chủ khi đội FR1 của Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đánh bại LH-SEED của Đại học Lạc Hồng - quán quân Robocon 2014 để giành ngôi vô địch.

Vào ngày 25/8 tới, đội tuyển LH - FF sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài tại cuộc thi sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương ABU 2016 tổ chức tại Thái Lan. Năm nay, cuộc thi sáng tạo robot có chủ đề Đi tìm năng lượng sạch. Ở mỗi trận đấu, các đội sẽ phải cho robot leo qua Đỉnh dốc, Đồi, trượt xuống Dòng sông zíc zắc và dừng lại tại Trạm tuốc bin gió để lắp cánh quạt, hoàn thành Chai - Yo. 

Phương Hòa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google