Thậm chí những công ty hùng mạnh như Microsoft cũng không thể xóa bỏ được quyền lực thống trị Internet của Google.

Và vì thế mà một đối thủ cạnh tranh khá nhỏ bé với Google - DuckDuckGo phải làm điều gì đó thật đúng đắn. Công ty này thông báo rằng họ sẽ "cho không" 25.000 USD để hỗ trợ cho mỗi dự án trong tổng số 9 dự án về mã nguồn mở, tổng cộng là 225.000 USD. Năm ngoái, họ đã bỏ ra 125.000 USD.

Nhà sáng lập, CEO Gabriel Weinberg

Nhà sáng lập, CEO Gabriel Weinberg

Trong năm 2015, DuckDuckGo đã tuyên bố rằng họ đã thực hiện 3 tỉ lượt tìm kiếm.

DuckDuckGo thích hợp cho việc tìm kiếm của cá nhân và ẩn danh. Đối với những người đang lo sợ lượng thông tin khổng lồ mà Google đã thu thập từ mọi người dùng thì DuckDuckGo là một phương án hữu hiệu. Nó sẽ không thu thập thông tin của bạn cho các mục đích thương mại hay quảng cáo giống như Google, thay vào đó, nó là một phần của mạng lưới quảng cáo của Microsoft / Bing / Yahoo (cũng như nhiều trang web khác) và chỉ hiển thị quảng cáo chung chung dựa trên các số liệu tổng quát hơn, chẳng hạn như thực tế là bạn đang sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt.

Công ty này cũng có các thỏa thuận chia sẻ doanh thu với các công ty nhất định trong thế giới Linux mã nguồn mở, và sẽ hưởng tiền từ việc kéo người tới các trang như Amazon hay eBay để mua một cái gì đó (giống như hầu hết các trang web khác)

Từ bỏ Google không đồng nghĩa với không sử dụng cả bản đồ hay chỉ đường. Tháng vừa qua, DuckDuckGo đã cho ra mắt tính năng này.

Hiện tại, dù đã được công nhận, nhưng số tiền 225.000 USD là quá nhỏ khi so sánh trong ngành công nghiệp quảng cáo internet, đặc biệt là so với một công ty như Google.

Google cho hay, tổ chức từ thiện của họ: Google.org, cho đi 100 triệu USD tài trợ mỗi năm, cộng với việc làm từ thiện 1 tỷ USD trong các sản phẩm khác nhau.

Nhưng điều đó chỉ để cho bạn thấy rằng không phải chỉ vì có một Goliath thống trị một thị trường thì có nghĩa là bạn không thể tạo ra một công ty và vận hành tốt - ít nhất cũng xứng tầm để cho đi hàng trăm ngàn đô la.

Tham khảo: Techinsider

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google