ictnews
Lãnh đạo Hitachi đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, bày bỏ mong  muốn hợp tác triển khai giải pháp thành phố thông minh tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ravi Rajendran, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hitachi Data Systems (bên trái trong ảnh)

Hôm nay (12/5), Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã có buổi gặp và làm việc với ông Ravi Rajendran, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hitachi Data Systems (HDS) khu vực Nam Á, và ông Joe Ong, Tổng Giám đốc điều hành Hitachi Data Systems Singapore và Việt Nam.

Thứ trưởng khẳng định Việt Nam xem công nghệ thông tin là một lĩnh vực giúp thúc đẩy sự phát triển cho các ngành công nghiệp khác, từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển. Sự tăng trưởng nhanh của công nghệ thông tin đã tạo nhiều cơ hội cho nền kinh tế. Thứ trưởng cũng cho rằng cơ quan chính phủ cần cung cấp môi trường phát triển cạnh tranh, công bằng cho các bộ phận, doanh nghiệp CNTT.

Tại buổi gặp này, ông Ravi Rajendran bày tỏ mong muốn Hitachi được hợp tác trong việc triển khai giải pháp thành phố thông minh tại Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng cho biết Việt Nam rất coi trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực. Sau cuộc gặp gỡ này, Hitachi sẽ cùng với các bộ phận liên quan thảo luận chi tiết hơn về giải pháp, chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh.

Hitachi là tập đoàn lớn của Nhật, thành lập từ năm 1910, với những sản phẩm cốt lõi ban đầu là động cơ và các sản phẩm điện. Qua hơn 100 năm phát triển, Hitachi ngày một lớn mạnh về cung cấp sản phẩm, giải pháp và dịch vụ trên 10 lĩnh vực chính, trong đó các hệ thống thông tin và viễn thông hiện đang chiếm 18% tổng doanh thu của Hitachi, đóng góp mức doanh thu cao nhất trong các lĩnh vực của Hitachi.

Hitachi Data Systems là công ty thành viên của Hitachi, cung cấp các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ liên quan đến lưu trữ, phân tích và xử lý dữ liệu lớn, công nghệ đám mây. Hiện nay, công ty đang triển khai chiến lược “phát triển xã hội”, trong đó nhiều sản phẩm, dịch vụ được phát triển, liên quan đến chủ đề phát triển thành phố thông minh.

Bảo Bình

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google