Công dụng kì dị hoặc không mấy hấp dẫn, kèm theo đó là giá thành cao khiến các sản phẩm này chẳng bao giờ thu hút nổi người tiêu dùng.

Thiết bị công nghệ được ra đời giúp cuộc sống con người ngày càng "dễ thở" hơn. Trong những năm gần đây, những thiết bị này đã phát triển rất nhiều và tính hữu dụng của nó ngày càng cao khiến cho biết bao người sẵn sàng bỏ tiền túi mua về.

Tuy nhiên trong số đó cũng có không ít sản phẩm lại có công dụng khá oái oăm, hay có thể nói là gần như chẳng-ai-cần-đến-nó nhưng vẫn được rao bán trên thị trường. Vậy những sản phẩm đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Khay trứng Quirky Egg Minder

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 1.

Quirky Egg Minder thực chất là một khay đựng trứng theo công nghệ hiện đại, bên cạnh tính năng đựng trứng, thiết bị này còn có khả năng... kết nối mạng.

Cụ thể, khay trứng thông minh này có thể đồng bộ với smartphone của bạn và thông báo cho bạn biết khi nào sắp hết trứng. Đèn LED trên thiết bị sẽ cho biết trứng nào đang sắp hết hạn để người dùng có thể chế biến trước khi quá trễ.

Mặc dù chỉ có giá 13 USD trên Amazon, nhưng thiết bị này có thực sự cần thiết để trang bị trong nhà? Điều này còn tùy thuộc vào bạn.

2. Bình nước cá nhân Hidrate Spark

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 2.

Hidrate Spark là một trong rất ít sản phẩm "bình nước thông minh" được bày bán trong những năm gần đây, đa số những bình nước cá nhân này đều có đặc điểm chung: kết nối với một ứng dụng trên smartphone qua giao thức Bluetooth và sau đó thông báo khi nào người dùng nên... uống nước.

Bình nước được thiết kế rất đẹp và thời trang, bên cạnh đó nó còn phát sáng mỗi khi cần nhắc nhở bạn uống nước. Tuy nhiên cái giá để có được những tính năng này lại quá cao (55 USD/bình) khiến khách hàng chẳng mấy ai thèm đoái hoài tới.

3. Bình đựng nước Brita Infinity

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 3.

Khác với bình nước cá nhân Hidrate Spark có thể mang đi mọi nơi, Brita Infinity lại là bình đựng nước dùng trong nhà nhưng cũng mang trong mình "tinh hoa công nghệ" không kém. Được biết, chiếc bình trị giá 45 USD này có thể nhận biết được khi nào bộ phận lưới lọc nước đã quá cũ và lúc này sẽ tự động đặt đơn hàng với Amazon để gửi về lưới lọc mới với giá 6 USD/lưới.

Tính năng tự động này khiến nhiều người khó chịu, họ cho rằng mình không lười đến mức vô trách nhiệm như vậy và việc tự động mua thêm lưới lọc chỉ là hình thức tăng thêm thu nhập cho Amazon mà thôi.

4. Bình đựng rượu thông minh Kuvee

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 4.

Khác với bình đựng rượu thông thường, Kuvee có màn hình cảm ứng và kết nối WiFi để người dùng có thể lướt thông tin về loại rượu mình đang uống. Bán kèm theo sản phẩm là 4 loại rượu khác nhau đựng bên trong những bình hút chân không. Để sử dụng, người dùng chỉ việc lắp những bình rượu này vào bên trong Kuvee, sau đó rót ra ly và thưởng thức.

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 5.

Nhà sản xuất cho biết những bình rượu hút chân không này có thể sử dụng được trong vòng 30 ngày và nhược điểm khiến nhiều người phải ngại ngùng chính là mức giá: 180 USD cho bình đựng rượu thông minh Kuvee.

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 6.

5. Đệm nằm thông minh cho trẻ sơ sinh của Hatch Baby

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 7.

Ngay cả trẻ sơ sinh cũng cần có đồ công nghệ trợ giúp. Sản phẩm của Hatch Baby này giúp bậc cha mẹ có thể xem cân nặng của con mình, thay tã, đút ăn và còn nhiều thứ khác, tất cả mọi thứ đều được hỗ trợ bởi ứng dụng kèm theo. Thậm chí, cha mẹ có thể theo dõi và chia sẻ những thông tin ghi được từ thiết bị này cho các bác sĩ chuyên khoa nhi để nắm tình hình sức khỏe con mình rõ hơn.

Tuy nhiên, thiết bị này lại thực sự không hề hữu dụng, đặc biệt nếu trẻ đang bị dị ứng hoặc có vấn đề về sức khỏe. Bên cạnh đó, trang CNET cũng từng cho biết ngoài việc cân đo sức khỏe ra thì thiết bị này chẳng có gì hấp dẫn, đặc biệt với mức giá 250 USD cũng khiến rất nhiều khách hàng lắc đầu bỏ qua.

6. Bàn chải thông minh Onvi Prophix

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 8.

Trước Onvi Prophix cũng từng có những loại bàn chải thông minh khác, tuy nhiên sản phẩm này đã đưa độ "dị" lên một tầm cao mới. Onvi Prophix có thể kết nối được với smartphone thông qua ứng dụng, và ứng dụng này không có tác dụng nào khác ngoài việc chụp ảnh cũng như quay live video cho bạn thấy những mảng bám bên trong kẽ răng.

Nếu bạn là người kỹ càng trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, có lẽ chiếc bàn chải thông minh giá 400 USD này sẽ là thứ bạn cần. Tuy nhiên với chúng tôi, chỉ cần một tấm gương trong phòng tắm cũng có thể thay thế được thiết bị này.

7. Hộp đựng tăm chỉ thông minh Flosstime

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 9.

Đã sở hữu bàn chải thông minh, chắc hẳn khách hàng sẽ không bỏ qua hộp tăm chỉ thông minh. Thiết bị này được gắn trực tiếp lên tấm gương phòng tắm và công dụng của nó là tập cho bạn có thói quen dùng tăm chỉ để vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Hiện thiết bị này đang được bán trên Indiegogo với giá 25 USD.

8. Máy ép trái cây Juicero

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 10.

Bạn mệt mỏi với việc phải ra chợ mua trái cây, rồi về nhà lại gọt rửa, cho vào máy ép rồi lại rửa sạch máy sau khi dùng xong? Juicero đem lại cho bạn một giải pháp thông minh hơn hẳn.

Chiếc máy ép này không sử dụng những loại trái cây bạn mua từ bên ngoài, mà chỉ đặc biệt dùng những gói trái cây được xử lý sẵn do hãng này cung cấp. Tiếp đó bạn chỉ việc cho gói này vào máy, hệ thống sẽ quét mã vạch QR để biết được loại trái cây đang sử dụng để ép theo công thức phù hợp nhất. Và tất nhiên bạn cũng chẳng phải vệ sinh máy sau khi dùng xong.

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 11.

Tuy nhiên, giá thành của chiếc máy này khá mắc: 700 USD, chưa kể đến việc mỗi lần muốn dùng nước ép bạn phải mua các gói trái cây đặc biệt, vì thế giá thành mỗi ly nước ép bạn thưởng thức sẽ lại càng đắt hơn.

9. Nĩa thông minh HapiFork

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 12.

Chiếc nĩa này có một tính năng cực kỳ đặc biệt: rung lên mỗi khi nhận thấy bạn đang ăn quá nhanh. Tính năng này sẽ giúp người dùng để ý hơn trong mỗi lần ăn uống và tránh gặp phải những vấn đề về sức khỏe không đáng có. Tuy nhiên, cái giá để sở hữu chiếc nĩa "sức khỏe" này không hề rẻ (70 USD), khiến nó càng khó tiếp cận được với đại đa số khách hàng.

10. Dù Oombrella

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 13.

Khác với dù truyền thống, Oombrella có khả năng thông báo tình trạng thời tiết qua smartphone của bạn để biết hôm nay trời có mưa hay không, từ đó nhắc nhở chủ nhân mang theo dù thông minh này để tránh bị "ướt như chuột lột".

Hơn nữa, dù Oombrella còn được gắn định vị và truyền tín hiệu về cho smartphone nên bạn sẽ không lo chuyện mất cắp xảy ra. Hiện dù Oombrella đang được chào bán với giá 80 USD.

11. Thùng rác thông minh Bruno

11 thiết bị vừa đẹp lại sáng tạo nhưng chả hiểu bán cho ai - Ảnh 14.

Chiếc thùng rác trị giá 140 USD này dĩ nhiên có công dụng là để bạn bỏ rác dùng hàng ngày vào, tuy nhiên điểm bất tiện của nó là phải dùng túi đựng đặc biệt dành riêng cho sản phẩm này. Phía dưới thùng có một hệ thống hút bụi nhỏ, người dùng có thể dùng chổi quét lùa các loại bụi bẩn nhỏ bám trên sàn nhà vào đây, phần việc còn lại Bruno sẽ hút lên và giữ cho nhà luôn sạch sẽ.

(Tham khảo Tech Insider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google