Bạn sẽ không cần thêm card đồ họa để chơi game khủng, bởi nó nằm ngay trên mainboard rồi.

Mới đây, nhà sản xuất máy tính Colorful đã giới thiệu một bo mạch chủ vô cùng đặc biệt, tích hợp sẵn GPU xử lý đồ họa cao cấp, giống như trong các máy laptop thay vì chỉ có đồ họa tích hợp trong CPU.

Cụ thể, đây là một mainboard cỡ nhỏ, dùng chip set B150 (hỗ trợ CPU Skylake như thông thường) và có "GTX 1070" tích hợp sẵn ngay trên bảng mạch. Không sử dụng cổng kết nối PCI-E, nhà sản xuất này gắn luôn chip đồ họa GPU của GTX 1070 lên bo mạch, giúp tiết kiệm rất nhiều không gian.

Bạn có thể thấy GPU GTX 1070 trong ảnh dưới đây, nằm ngay dưới vị trí socket CPU, chỗ đáng ra phải có cổng kết nối PCI-E. Ngoài ra, 2 khe cắm RAM trong hình cũng là kích thước của RAM laptop, nhỏ gọn.

Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho các máy NUC cỡ nhỏ hoặc PC mini, đặc biệt với game thủ. Bởi vi xử lý Skylake kết hợp cùng GPU GTX 1070 đảm bảo mang lại hiệu năng cực kỳ ấn tượng. Cần lưu ý rằng, GPU này tương ứng với GPU trong những chiếc VGA GTX 1070 sẽ được bán ra sắp tới, chứ không phải một mã hiệu GTX 1070m cho notebook, bởi NVIDIA vốn vẫn chưa chính thức giới thiệu dòng sản phẩm này.

Vấn đề được đặt ra hiện nay chính là "nguồn điện" và "tản nhiệt". Về việc làm mát cho CPU và GPU, chắc chắn là không thiếu giải pháp. Như trên hình, có thể thấy được nhà sản xuất đã tính toán trước về khả năng tản nhiệt cho GPU khi thiết kế 4 chân cắm quạt hoặc block tản nhiệt xung quanh.

Nhưng sẽ là khá khó khăn để trang bị tản nhiệt đủ khỏe bởi các máy tính mini dường như không có không gian tương ứng cho các tản nhiệt khí và tản nhiệt nước cao cấp.

Thứ 2, chính là nguồn điện cho GPU GTX 1070. Giống như VGA sử dụng GPU tương tự, bạn sẽ cần tới từ 1-2 nguồn phụ cấp điện cho nó, trong trường hợp này, hình ảnh lộ ra không hề thấy có sự xuất hiện của chân cắm nguồn phụ. Tuy vậy, cũng có khả năng nhà sản xuất sẽ nâng khả năng cấp nguồn cho mainboard để hỗ trợ cho GPU kia.

Hiện tại giá bán của mainboard đặc biệt tới từ Colorful vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nó sẽ sớm có mặt tại thị trường Bắc Mỹ trước khi được bán rộng rãi trên toàn cầu.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google