“Cần bán gấp do thua độ”, “bán gấp để trả nợ”, nhiều người là dân kinh doanh chuyên nghiệp giả thua cá độ bóng đá lên mạng rao bán điện thoại, laptop qua sử dụng.

Dân buôn giả danh thua độ để bán điện thoại mùa Euro - Ảnh 1.

Một thông tin rao bán iPhone 6S Plus 64GB với lý do "thua độ" trên mạng. Ảnh: chụp màn hình.

Sau trận đấu giữa Pháp – Ireland của giải bóng đá vô địch Châu Âu 2016, anh Huy, một khách hàng tại Hà Nội truy cập vào trang N...com để tìm hiểu thông tin về chiếc iPhone 6S Plus hàng đã qua sử dụng.

Ngay tại trang đầu tiên, anh đọc được thông tin có người rao bán chiếc iPhone 6S Plus 64 GB xách tay được quảng cáo là chất lượng còn 98% với lý do “thua cá độ” với giá 14,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi điền đúng số điện thoại của người rao bán “do thua độ” vào Google để tra, anh Hoàng Huy đã nhanh chóng phát hiện ra đây là người kinh doanh hàng đã qua sử dụng chuyên nghiệp. Tại hàng loạt website như nhattao, chodocu, docugiare, raovatinfo, webmuaban… vẫn còn lưu chính số điện thoại trên trang N…com với rất nhiều thông tin rao bán đủ loại điện thoại từ Oppo, HTC, Samsung cho tới iPhone…

Trường hợp khác, anh Quang Tuấn, một khách hàng tại Hà Nội cho hay cách đây vài ngày, khi lên mạng mua laptop cũ anh cũng phát hiện ra một người là dân buôn laptop giả danh người thua cá độ Copa America để bán lại chiếc laptop HP ProBook.

“Khi tra số điện thoại tôi cũng đã thất vọng khi phát hiện ra đây là một người thu mua máy tính, điện thoại chuyên nghiệp tại phố Khuất Duy Tiến nên không liên hệ để mua nữa”, anh Tuấn nói.

Đến hẹn lại lên, khi các giải bóng đá quốc tế khởi tranh thì cũng là mùa làm ăn nhộn nhịp của giới kinh doanh điện thoại, laptop, máy tính bảng…, những tay săn hàng quảng bá số điện thoại khắp nơi, sẵn sàng 24/24 giờ, có mặt mọi lúc mọi nơi để gom đồ từ những người có nhu cầu bán thực sự. Và nhanh chóng ngay sau khi gom hàng, những người kinh doanh đồ cũ chuyên nghiệp, các cửa hàng điện thoại, thiết bị số tung quân đi khắp nơi, sử dụng nhiều số điện thoại di động khác nhau để rao bán nhằm kiếm được giá hời.

Đây chính là lý do trên nhiều trang web chuyên mua bán rao vặt vào mùa bóng đá như Euro, Copa America xuất hiện ồ ạt các thông tin rao bán điện thoại, laptop, máy tính bảng… giá rẻ do “thua độ”, “thua độ cần tiền trả nợ gấp”.

Dân buôn giả danh thua độ để bán điện thoại mùa Euro - Ảnh 2.

Một người rao bán diện thoại chuyên nghiệp núp bóng người thua độ bị phát hiện.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google