Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm tính năng mới, cho phép các thành viên gửi thông báo tới bạn bè rằng họ vừa đăng một nội dung lên Facebook.

Tính năng này đang được triển khai giới hạn tại Anh, Canada và Pháp trên phiên bản desktop và iOS. Sau khi chia sẻ status, người dùng sẽ thấy một biểu tượng chiếc loa với lời chú thích: "Hãy thông báo một vài người bạn về post này". Khi bấm vào đó, người sử dụng có thể gửi thông báo về cập nhật mới của mình tới 10 người bạn.

facebook-tiep-tay-cho-nguoi-dung-spam-ban-be

Người dùng có thể chọn thông báo đến 10 người bạn mà không cần tag họ.

Hiện nay, để thu hút sự chú ý của ai đó, các thành viên có thể tag (gắn tên) họ vào nội dung trên Facebook. Cách này gây phiền toái vì người được tag thường bị làm phiền bởi những lời bình luận, lượt like liên tiếp xuất hiện từ nội dung đó.

Tính năng mới hoạt động riêng tư hơn, nhưng một số thành viên sử dụng thử vẫn cảm thấy không hài lòng và cho rằng Facebook đang nghĩ ra cách mới để spam, khiến người dùng có nguy cơ nhận được những thông báo không mong muốn.

facebook-tiep-tay-cho-nguoi-dung-spam-ban-be-1

Tính năng mới không nhận được phản hồi tích cực do công cụ này có thể bị lợi dụng để spam.

Trong khi đó, đại diện Facebook chưa tiết lộ khi nào sẽ triển khai rộng rãi công cụ này, nhưng khẳng định: "Khi bạn thấy đăng nội dung bạn cho là thú vị với ai đó, hoặc muốn đảm bảo người đó thấy nó, thì thay vì tag bạn bè, bạn có thêm cách riêng để thông báo tới họ".

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google