Trong hai ngày 6/6 và 7/6, Công ty FPT Telecom khánh thành mở rộng hai trung tâm dữ liệu Data Center đạt chuẩn Uptime Tier III.

Hai trung tâm này bao gồm Data Center EPZ ở khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 (TP HCM) và Data Center Phạm Hùng tại tòa nhà FPT Cầu Giấy (Hà Nội). Trong đó, EPZ được xem là Trung tâm Dữ liệu lớn nhất miền Nam.

Năm 2013, Data Center EPZ của FPT Telecom đạt chứng chỉ Uptime Tier III đầu tiên, đưa Việt Nam thành nước thứ ba tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận uy tín này, sau Malaysia và Indonesia. Chứng chỉ Uptime Tier III của Uptime Institute (Mỹ) là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín dành cho việc xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Trung tâm dữ liệu trên thế giới. Chứng nhận này đã được cấp và sử dụng cho các Data Center ở 72 quốc gia.

FPT Telecom khánh thành mở rộng hai trung tâm dữ liệu Data Center sáng 6/6.

FPT Telecom khánh thành mở rộng hai trung tâm dữ liệu Data Center sáng 6/6.

Với lần đầu tư mở rộng quy mô này, Data Center EPZ có diện tích 3.300 m2, sức chứa hơn 800 tủ rack gồm hai loại 42U và 47U, được sắp xếp thuận tiện và khoa học dựa theo mô hình của các trung tâm công nghệ cao quốc tế. 

Trong khi đó, Data Center Phạm Hùng, cũng là một trong những đơn vị thiết kế theo mô hình đạt chuẩn Uptime Tier III đầu tiên, được xây dựng tại tòa nhà FPT Cầu Giấy với diện tích sử dụng 2.400 m2, sức chứa tổng cộng hơn 700 tủ rack.

Ông Phạm Duy Phúc, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) cho biết: "Với quyết định đầu tư hạ tầng theo chiều sâu cùng công nghệ tiên tiến và hiện đại, Data Center Phạm Hùng và Data Center EPZ hiện là hai trong số những trung tâm quản lý dữ liệu hàng đầu trong nước với những chứng chỉ quốc tế như ISO 9001, ISO 50001, ISO 27001… Bên cạnh trang thiết bị hiện đại, đội ngũ kỹ sư vận hành giàu kinh nghiệm cũng là yếu tố then chốt góp phần tạo nên sự thành công của Data Center".

fpt-telecom-mo-rong-hai-trung-tam-du-lieu-lon-1

Cũng tại sự kiện khánh thành Trung tâm Dữ liệu, FPT Telecom công bố hợp tác với Tập đoàn IIJ (Internet Initiative Japan Inc) trong việc phát triển và cung cấp dịch vụ Cloud tại Việt Nam từ tháng 5/2016. IIJ là đơn vị đã đặt nền móng cho Internet và mang đến dịch vụ kết nối Internet thương mại đầu tiên tại Nhật Bản, với những công nghệ vượt trội.

Dich vụ Cloud được IIJ và FPT Telecom hợp tác cung cấp tại Việt Nam bao gồm Hardware (Phần cứng), Infrastructure (Hạ tầng) và Platform (Nền tảng). Sự kết hợp này hứa hẹn đem đến trải nghiệm tốt về dịch vụ với chất lượng và quy trình Nhật Bản.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google