ictnews
Ngày hội Cloud8 lần VI-2016 với chủ đề “Intenet của vạn vật – Mọi vật đều trên Cloud” vừa được Hội Tin học TP.HCM tổ chức hôm nay.

Ngày hội Cloud8 do Hội Tin học TP.HCM (HCA) và công ty VinaCIS tổ chức, thu hút gần 1.000 lượt khách trong và ngoài ngành CNTT cùng tham dự và tìm hiểu những dịch vụ, phần mềm, ứng dụng hiệu quả cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây.

Khách tham quan các gian hàng tại Cloud8 - Ảnh: Bạch Đông

Sự kiện kéo dài từ sáng đến tối ngày 16/6 là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ, giao lưu về các dịch vụ công nghệ có tính ứng dụng cao, có tính thực tế góp phần thúc đẩy công nghệ điện toán đám mây đi vào hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Những tác vụ hàng ngày của doanh nghiệp trước đây phải cài đặt phần mềm, quản lý ứng dụng trong máy chủ riêng lẻ nay có thể đăng ký sử dụng ngay trên nền điện toán đám mây mà không phải đầu tư lớn ban đầu như: Họp Online; Bán hàng Online; Hóa đơn điện tử; Thanh toán Online; Bác sĩ Online; Nông nghiệp thông minh hoặc đơn giản là các dịch vụ truyền thống như đăng ký tên miền (domain), lưu trữ (hosting), thuê máy chủ (server), Sao lưu và khôi phục dữ liệu…

Cloud8 chủ đề “Intenet của vạn vật - Mọi vật đều trên Cloud” nhằm hiện thực hóa tính ứng dụng của 5 xu hướng công nghệ hiện đại gồm điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), di động (mobility), mạng xã hội (social network), Internet của vạn  vật (Internet of things). Sự kiện có khoảng 30 đơn vị cung cấp gồm: đơn vị hạ tầng, hosting, giải pháp, phần cứng, phần mềm và bảo mật. Qua đó, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp ứng dụng, tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống và hạ tầng.

Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA, cho biết các nhà cung cấp giải pháp Cloud ở Việt Nam phát triển nhanh và phủ trên một giải rộng từ ứng dụng Cloud cho thuê hạ tầng (IaaS), Cloud cho thuê nền tảng Platform (PaaS) và Cho thuê phần mềm (SaaS). Trong đó SaaS không chỉ là các ứng dụng thông dụng như điện toán văn phòng, đặc biệt phát triển mạnh ở các ứng dụng thương mại điện tử mà còn cho các ứng dụng cao cấp, phức tạp như Cloud-ERP, SCM. Ông Tuấn cho rằng những giải pháp SaaS phát triển bởi các công ty phần mềm Việt Nam đã bắt đầu thực sự đi vào cuộc sống phục vụ tốt các nhu cầu của thị trường.

Khách tham dự Ngày hội Cloud8 được trải nghiệm và đăng ký dùng thử giải pháp tại các gian trưng bày của các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn tại thị trường Việt Nam, đồng thời được tìm hiểu các sản phẩm CNTT của các công ty hàng đầu tại thị trường Việt Nam như: VNPT, FPT, Global CyberSoft; HanelSoft; EXA; Hostvn; VinaCIS; GLTEC; VHT; Hanoi Telecom; mPOS; eDoctor; OnlineCRM; mStar;…

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google