Nếu con người lập tức biến mất, Trái Đất sẽ trải qua nhiều biến đổi với những dấu vết về nền văn minh nhân loại sẽ bị xóa sạch.
dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat

Theo Gizmodo, sự sống trên Trái Đất có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau nếu con người đột nhiên biến mất. Trái Đất sẽ tự tái thiết lại và xóa đi những dấu vết về sự tồn tại của con người. Ảnh: Coed.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-1

Vài giờ sau khi con người biến mất, hầu hết đèn điện trên thế giới sẽ tắt. Nguyên nhân là do nhà máy nhiệt điện hết nhiên liệu nên ngừng hoạt động, chỉ còn lại nhà máy thủy điện. Những tấm pin năng lượng Mặt Trời cuối cùng cũng bị bao phủ bởi bụi. Ảnh: Mind Warehouse.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-2

2 - 3 ngày sau đó, đa số hệ thống tàu điện ngầm trên thế giới bị ngập úng do các máy bơm nước ngừng hoạt động. Ảnh: Wikipedia.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-3

Sau 10 ngày, vật nuôi và động vật sống trong trang trại, bao gồm hàng tỷ con gà và bò, sẽ chết đói. Trong khi những bầy chó lớn tụ hợp lại để đi săn các loài động vật khác. Ảnh: Mind Warehouse.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-4

Một tháng sau, nước làm mát trong các nhà máy điện hạt nhân bay hơi hết, gây ra hàng loạt thảm họa hạt nhân trên toàn thế giới, khủng khiếp hơn những gì từng xảy ra ở Fukushima và Chernobyl. Trái Đất sẽ dần phục hồi sau sự cố ô nhiễm phóng xạ này. Ảnh: Inquisitr.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-5

Một năm sau, các vệ tinh bay quanh Trái Đất bắt đầu rơi khỏi quỹ đạo, tạo ra những "ngôi sao" kỳ lạ trên bầu trời. Ảnh: ESA.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-6

25 năm sau, thảm thực vật che phủ khắp thế giới, với một số thành phố bị chôn vùi trong cát như Dubai và Las Vegas. Không khí tại các thành phố sạch hơn và tầm nhìn được cải thiện. Ảnh: Mind Warehouse.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-7

Nếu không có con người, cá voi và nhiều loài động vật khác phát triển mạnh, sinh sản nhanh chóng. Ảnh: Wikipedia.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-8

300 năm sau, các tòa nhà, cây cầu, tòa tháp làm bằng kim loại bị phá hủy bởi sự ăn mòn. Ảnh: Mind Warehouse.

dieu-gi-xay-ra-voi-trai-dat-khi-con-nguoi-bien-mat-9

10.000 năm sau, bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của con người là những công trình bằng đá còn sót lại, chẳng hạn như Kim tự tháp Ai Cập, Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc và núi Rushmore khắc họa chân dung 4 vị tổng thống Mỹ. Ảnh: Huffington Post.

Xem cuộc sống trên Trái Đất sau khi con người biến mất tại đây >>>

Xem thêm: Điều gì xảy ra với cơ thể sau khi chết

Lê Hùng

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google