Chiếc MacBook Pro mới sẽ được thay đổi về thiết kế, bổ sung thêm tính năng và nâng cấp khả năng xử lý đồ họa.

Nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc MacBook mới, có lẽ bạn nên đợi cho đến khi Apple ra mắt chiếc MacBook Pro mới. Vì đây sẽ là chiếc MacBook có nhiều nâng cấp đáng giá nhất từ trước đến nay, một chiếc MacBook mà sẽ làm thay đổi khái niệm thiết kế của máy tính xách tay.

Theo rất nhiều tin đồn và những nhận định của chuyên gia Ming-Chi Kuo , Apple sẽ tiến hành cải tiến dòng MacBook Pro của mình và có thể ra mắt vào mùa thu năm nay. Theo đó, một trong những thay đổi lớn nhất của MacBook Pro mới chính là việc loại bỏ dãy phím chức năng F1-F12 để thay thế bằng hàng phím cảm ứng.

Điều đó có nghĩa là bàn phím của chiếc MacBook Pro mới sẽ có thiết kế giống như trong hình dưới. Dãy phím cảm ứng này không chỉ có thiết kế đẹp, tinh tế mà còn có thể thay đổi thành các phim tắt hữu ích tùy thuộc vào từng ứng dụng.

Trong một bài phân tích của 9to5Mac, biên tập viên Ben Lovejoy cho rằng hàng phím cảm ứng này sẽ có rất nhiều tác dụng khác nhau. Ví dụ như nó có thể thay đổi để trở thành phím tắt cho các công cụ trong phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Hay trong phần mềm Pages, hàng phím cảm ứng này có thể trở thành các phím tắt điều chỉnh font chữ và định dạng.

Các tính năng của hàng phím cảm ứng này có thể được phát triển sâu rộng hơn, tùy thuộc vào từng phần mềm khác nhau trên MacBook. Tiềm năng phát triển và ứng dụng của nó là rất lớn, giống như tính năng 3D Touch của Apple trên iPhone 6s có thể cho phép các nhà phát triển thỏa sức sáng tạo, nâng cao trải nghiệm của người sử dụng.

Những hình ảnh thực tế bị rò rỉ, được cho là của MacBook Pro mới cũng tiết lộ số lượng cổng kết nối là 4 cổng USB Type-C, bên cạnh đó sẽ không có cổng sạc Magsafe truyền thống. Đó là một nâng cấp đáng giá nếu so với chỉ 1 cổng USB Type-C trên MacBook 12 inch.

Với 4 cổng USB Type-C, bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc trong khi vẫn đang cắm sạc mà không cần mua một bộ adapter chuyển đổi. Có thể kết nối USB Type-C chưa thực sự phổ biến, nhưng trong vòng 2 hoặc 3 năm tới thì đây sẽ là chuẩn kết nối trên hầu hết các thiết bị di động.

Một nâng cấp đáng giá khác của MacBook Pro mới là chip đồ họa tích hợp. Theo báo cáo của Fudzilla hồi đầu tuần cho biết Apple có vẻ như đã sẵn sàng để sử dụng chip đồ họa AMD Polaris cho những chiếc MacBook Pro mới.

Kiến trúc Polaris của AMD hứa hẹn sẽ đem lại sức mạnh xử lý đồ họa mạnh mẽ, sẵn sàng hỗ trợ cho công nghệ thực tế ảo. Tuy nhiên quan trọng hơn là kiến trúc Polaris của AMD sẽ giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn và kéo dài thời gian sử dụng.

Tuy nhiên chúng ta cũng chưa rõ Apple có thể trang bị chip đồ họa mới này trên MacBook Pro 13 inch hay 15 inch.

Thắc mắc lớn nhất hiện nay là bao giờ Apple sẽ ra mắt chiếc MacBook Pro mới của mình? Theo nguồn tin của Businessinsider thì rất có thể sẽ là Q4 năm nay.

Nhưng Apple cũng có thể tiết lộ chiếc MacBook Pro mới này ngay trong sự kiện WWDC 2016 diễn ra vào đầu tuần sau. Bởi tính năng phím cảm ứng trên MacBook Pro mới sẽ rất cần các nhà phát triển của bên thứ 3 hỗ trợ và bổ sung thêm nhiều ứng dụng mới.

Tham khảo: BI

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google