Đây là công ty lớn đầu tiên quyết định đầu tư vào việc kinh doanh cần sa.

Microsoft đang có một bước tiến khá táo bạo và đầy tranh cãi, trong hôm nay họ đã tuyên bố sẽ hợp tác với công ty startup về trồng cần sa ở Los Angeles, có tên Kind, để tạo ra một phần mềm theo dõi các cây cần sa từ lúc gieo hạt đến lúc bán ra cho khách hàng.

Phần mềm này sẽ dùng nền tảng điện toán đám mây Azure để khiến việc kinh doanh trở nên thuận lợi, đối với những bang đã hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí và chữa bệnh tại Mỹ.

Microsoft bất ngờ ra quyết định gây tranh cãi: đầu tư vào startup trồng cần sa - Ảnh 1.

David Dinenberg, nhà sáng lập và CEO của Kind.

Tuy việc sử dụng cần sa đã được hợp pháp hóa tại một số nơi ở nước Mỹ, nhưng một số lượng lớn người dân vẫn coi nó là không tốt, khiến việc đầu tư vào đây trở thành một bước đi khá mạo hiểm.

Hiện tại, cần sa là một chất kích thích được quy định khá chặt chẽ ở Mỹ và hầu như nó không có một quỹ đầu tư chính thức nào, đồng thời nó vẫn là thứ gây tranh cãi giữa các bang hợp pháp hóa và không hợp pháp hóa việc sử dụng.

Microsoft bất ngờ ra quyết định gây tranh cãi: đầu tư vào startup trồng cần sa - Ảnh 2.

"Mục đích của việc hợp tác này là để tận dụng tài nguyên của mỗi công ty để cung cấp cho các bang, các quận và các đô thị giải pháp/công nghệ quản lí nguồn cần sa", Kind cho biết trong thông cáo báo chí. Liệu Microsoft sẽ tiếp tục đầu tư vào các công ty tương tự như thế này nữa không? Có lẽ thời gian sẽ trả lời sớm thôi.

Tham khảo TheNextWeb

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google