Trước khi có một giao diện bóng bẩy và hiện đại như hiện tại, tất cả các ứng dụng đều có phiên bản đầu tiên khá... xấu xí.

1. Snapchat

Ngắm giao diện cổ đại của những Instagram, Snapchat thời mới ra đời - Ảnh 1.

Phiên bản đầu tiên của Snapchat trông hoàn toàn khác với diện mạo hiện tại của ứng dụng này. Evan Spiegel có vẻ đã có những quyết định đúng đắn bởi giao diện cũ bị đánh giá là không thực sự chuyên nghiệp và... trẻ con. Đến nay, Snapchat đang ngày càng thu hút được sự chú ý của giới trẻ. Thậm chí, ứng dụng này còn được xem là một "đối trọng" xứng tầm của Facebook.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Snapchat từ A tới Z

2. Instagram

Ngắm giao diện cổ đại của những Instagram, Snapchat thời mới ra đời - Ảnh 2.

Giao diện của Instagram về cơ bản vẫn được giữ nguyên từ ngày đầu. Tuy nhiên, mới đây ứng dụng này đã có thay đổi lớn khi làm mới logo và giao diện được chuyển sang tông màu chủ đạo đen - trắng.

Xem thêm: Instagram vừa thay icon và giao diện mới tinh, bạn đã cập nhật chưa?

3. Tinder

Ngắm giao diện cổ đại của những Instagram, Snapchat thời mới ra đời - Ảnh 3.

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết Tinder khi ra mắt không có tính năng đặc trưng vuốt sang phải hoặc sang trái để chọn hoặc bỏ qua một người nửa kia tiềm năng được ứng dụng này gợi ý như hiện nay. Người đồng sáng lập Tinder Jonathan Badeen từng chia sẻ rằng tính năng vuốt được lấy cảm hứng từ một trò chơi bài.

4. Facebook

Ngắm giao diện cổ đại của những Instagram, Snapchat thời mới ra đời - Ảnh 4.

Hình ảnh mà bạn đang thấy là trang chủ đầu tiên của Facebook (lúc đó được gọi là "thefacebook"). Nó trông đơn giản hơn phiên bản hiện tại rất nhiều. Điểm đáng chú nhất trên trang chủ lúc đó nằm ở chỗ nhân vật ở góc trên bên trái được thiết kế và lấy cảm hứng từ hình ảnh của diễn viên Al Pacino.

5. Twitter

Ngắm giao diện cổ đại của những Instagram, Snapchat thời mới ra đời - Ảnh 5.

Điểm duy nhất quen thuộc trên giao diện ban đầu của Twitter và phiên bản hiện tại là cách hiển thị của dòng cập nhật. Ban đầu, logo của mạng xã hội này được mua với giá chỉ... 15 USD trước khi được cập nhật lên hình ảnh chú chim như vẫn còn được duy trì đến tận hôm nay vào năm 2012.

6. Tumblr

Ngắm giao diện cổ đại của những Instagram, Snapchat thời mới ra đời - Ảnh 6.

So với giao diện ban đầu, giao diện Tumblr hiện nay tỏ ra gọn gàng và bóng bẩy hơn rất nhiều. Ban đầu, logo của mạng xã hội này là một bông hoa.

(Tham khảo: Business Insider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google