Camera trên điện thoại không chỉ dùng để chụp ảnh, nó còn được áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau mà có thể bạn chưa biết đến.

Chắc hẳn bạn biết rằng camera của smartphone được dùng để chụp phong cảnh, "tự sướng" hay ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Tuy nhiên mấy ai biết được, bên cạnh khả năng chụp ảnh, camera trên điện thoại còn có thể làm được nhiều việc khác.

Ngoài chụp ảnh, ít ai biết đến 3 công dụng này của camera trên điện thoại - Ảnh 1.

1. Dịch thuật

Tính năng dịch thuật bằng camera không phải là mới, nó đã từng được Google giới thiệu cùng với ứng dụng Google Translate (hỗ trợ cả iOS và Android) tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người trong chúng ta thực sự dùng đến nó.

Ngoài chụp ảnh, ít ai biết đến 3 công dụng này của camera trên điện thoại - Ảnh 2.

Trên thực tế, ứng dụng này cực kỳ hữu ích nếu bạn cần dịch nhanh một đoạn văn bản ngắn nào đó hoặc để dịch những thông báo dẫn đường khi đang đi du lịch nước ngoài. Được biết, Google Translate hiện hỗ trợ dịch trực tiếp 29 ngôn ngữ khác nhau thông qua camera và người dùng cũng có thể dùng ảnh tĩnh để dịch theo hình thức tương tự.

Một số ứng dụng tương tự: TextGrabber + Translator (Android, iOS) và WayGo (Android, iOS).

2. Scan văn bản

Thay vì phải ngồi gõ thô lại từng dòng văn bản trên giấy, bạn có thể dùng camera để chụp lại và chuyển thành tập tin văn bản kỹ thuật số, sau đó lưu nó vào máy tính hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây để sau này khi cần có thể truy xuất ra xem mà không lo bị giấy bị hư hoặc bị mất.

Ngoài chụp ảnh, ít ai biết đến 3 công dụng này của camera trên điện thoại - Ảnh 3.

Những gì bạn cần là ứng dụng Evernote Scannable (iOS) để scan văn bản hoặc người dùng Android có thể sử dụng chức năng tương tự trên ứng dụng Google Drive. Ngoài ra, CamScanner (Android, iOS) và Scanbot (iOS) cũng là hai lựa chọn tốt để scan văn bản mà bạn nên thử qua.

3. Ngắm sao

Dựa theo công nghệ thực tế ảo (Augmented Reality), ứng dụng SkyView (Android, iOS) sẽ giúp chúng ta được ngắm sao theo cách hoàn toàn mới. Chỉ cần giơ điện thoại lên trời, bạn có thể ngắm sao, chòm sao và hơn thế nữa mà không cần đến kính viễn vọng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem chi tiết thông tin về từng ngôi sao cụ thể, trau dồi thêm kiến thức thiên văn học của mình.

Ngoài chụp ảnh, ít ai biết đến 3 công dụng này của camera trên điện thoại - Ảnh 4.

Một số ứng dụng dùng công nghệ thực tế ảo khác bạn nên thử qua: Wikitude (Android, iOS) và Blippar (Android, iOS).

(Tham khảo Gizmodo)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google