Bà Nancy Pelosi, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, khẳng định chính phủ Mỹ mới thực sự đứng sau những phát minh liên quan đến smartphone.

"Những ai ở đây đang sở hữu smartphone?", bà Pelosi hỏi những người có mặt tại Hội nghị của Đảng Dân chủ tại Washington D.C. (Mỹ) cuối tuần qua. Sau đó, bà giơ chiếc iPhone và khẳng định: "Trong chiếc điện thoại này, hầu hết mọi thứ đều bắt nguồn từ những dự án đầu tư và nghiên cứu của Liên bang".

chinh-phu-my-phat-minh-ra-iphone-khong-phai-steve-jobs

Pelosi nhấn mạnh những công nghệ mà chính phủ phát minh có thể kể đến GPS, màn hình độ phân giải cao, nén dữ liệu không dây, nhận diện giọng nói... "Steve Jobs rất giỏi trong việc thiết kế và kết nối mọi thứ lại với nhau. Nhưng chính phủ Mỹ mới phát minh ra nó", lãnh đạo phe thiểu số nói.

Trang công nghệ CNet trích lời của Drew Hammill, phát ngôn viên của Pelosi, rằng: "Jobs và đội ngũ phát triển iPhone tại Apple sẽ là những người đầu tiên nói cho chúng ta biết họ không phát minh nhiều công nghệ lõi trên điện thoại. Pelosi biết rõ Steve Jobs và coi ông như một người bạn. Bà không hề thể hiện sự thiếu tôn kính với những thành tựu của ông, mà quan điểm của bà chỉ để làm rõ hơn vấn đề. Pelosi tin Jobs và các cộng sự đã thành công trong việc biến những phát minh do chính phủ hậu thuẫn thành hiện thực, thương mại hóa chúng và đưa chúng vào trong thiết bị xinh đẹp đã thay đổi cả thế giới".

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google