Chiếc quần gắn thiết bị siêu nhẹ giúp thu năng lượng từ cử động chân và tạo ra lượng điện đủ để sạc 4 chiếc điện thoại smartphone sau một tiếng đi bộ.
quan-doi-my-thu-nghiem-chiec-quan-mot-tieng-sac-4-smartphone

Theo Gizmag, PowerWalk là sản phẩm của công ty Bionic Power có trụ sở ở Canada, chuyên phát triển bộ áo giáp mặc ngoài giúp quân lính giảm số lượng pin cần mang khi thực hiện nhiệm vụ, nhường chỗ cho những trang thiết bị cần thiết trên chiến trường. "Một người lính thường phải mang bộ pin nặng 7,3 - 9,1 kg trong nhiệm vụ kéo dài 3 ngày", Noel Soto, kỹ sư hệ thống làm việc tại Trung tâm kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển Natick của quân đội Mỹ cho biết.

quan-doi-my-thu-nghiem-chiec-quan-mot-tieng-sac-4-smartphone-1

"Nếu một người lính có thể tạo ra điện với thiết bị thu năng lượng đeo trên người, điều đó có nghĩa chúng ta không chỉ giảm được trọng lượng hành quân mà còn giảm thiểu sự phụ thuộc của đơn vị vào các nguồn cung cấp ở chiến trường, giúp tăng thời gian và tính hiệu quả của nhiệm vụ", Soto nói.

quan-doi-my-thu-nghiem-chiec-quan-mot-tieng-sac-4-smartphone-2

Chiếc quần do Bionic Power thiết kế gồm một hộp số chuyển đổi tốc độ xoay của đầu gối lên vận tốc cao hơn phục vụ phát điện hiệu quả và một máy phát biến động năng thành năng lượng điện.

quan-doi-my-thu-nghiem-chiec-quan-mot-tieng-sac-4-smartphone-3

Mạch điện trong thiết bị cho phép dùng điện để sạc các loại pin Li-ion hoặc NiMh. So với pin truyền thống, PowerWalk vô cùng nhỏ gọn, giúp giảm trọng lượng quân trang, giảm khó khăn gắn liền với cung cấp và thay thế bộ pin trên chiến trường.

quan-doi-my-thu-nghiem-chiec-quan-mot-tieng-sac-4-smartphone-4

Không chỉ phát điện trong khi hành quân, PowerWalk còn giúp những người lính đỡ mỏi cơ khi xuống dốc, làm giảm nguy cơ chấn thương đầu gối.

quan-doi-my-thu-nghiem-chiec-quan-mot-tieng-sac-4-smartphone-5

"Các đơn vị quân đội trên khắp thế giới đang tìm cách giảm trọng lượng hành lý của binh lính. Việc sử dụng bộ thu năng lượng PowerWalk cho phép giảm trọng lượng pin, đồng thời cung cấp năng lượng điện cần thiết cho liên lạc, định vị và quan sát", Yad Garcha, chủ tịch điều hành Bionic Power, chia sẻ.

quan-doi-my-thu-nghiem-chiec-quan-mot-tieng-sac-4-smartphone-6

Bionic Power ký hợp đồng trị giá 1,25 triệu USD từ Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm sản xuất một lượng nhỏ quần PowerWalk phục vụ chương trình thử nghiệm vào nửa đầu năm 2017.

Xem công nghệ đi bộ sạc điện PowerWalk tại đây >>>

Xem thêm: Công nghệ cho phép những lá phổi hít thở ngoài cơ thể

Phương Hoa (Ảnh: Bionic Power)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google