Người "nghiện smartphone" sẽ có ngón cái thuận bị phình.

Nghiên cứu mới đây của O2 Mobile Life cho biết ngón tay cái thuận của người "nghiện smartphone" thường có xu hướng to hơn khoảng 15% so với ngón tay cái còn lại. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hiện tượng này xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi từ 18 đến 34, trong đó cứ khoảng 8 người sẽ có 1 người mắc phải hội chứng "to ngón tay" do thường xuyên sử dụng smartphone kích thước lớn và dùng ngón cái vuốt trên màn hình quá nhiều.

Suốt ngày ôm smartphone có thể khiến ngón tay cái to hơn - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, một phần ba số người sử dụng điện thoại cho biết họ cảm thấy cơ thể bản thân bị thay đổi theo kể từ khi sử dụng smartphone và đặc biệt ngón tay út cũng bị biến dạng do thói quen dùng ngón này để giữ smartphone khi thao tác.

Suốt ngày ôm smartphone có thể khiến ngón tay cái to hơn - Ảnh 2.

"Cơ ngón tay cái của con người có cấu trúc rất phức tạp, vì thế khi chúng ta càng dùng ngón cái thuận vuốt trên điện thoại sẽ càng làm cơ bắp của bộ phận này hoạt động nhiều hơn, từ đó ngón này sẽ 'đô' hơn ngón cái không thuận", nhà vật lý trị liệu tay Nicola Goldsmith cho biết.

Suốt ngày ôm smartphone có thể khiến ngón tay cái to hơn - Ảnh 3.

Ngoài ra, nhiều người dùng smartphone cũng mắc phải hội chứng "ảo tưởng rung" mỗi khi để điện thoại trong túi quần hoặc túi áo. Cụ thể những người này thường có xu hướng ảo tưởng điện thoại đang rung trong túi như thể có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến nhưng khi rút điện thoại ra thì lại chẳng có gì.

Suốt ngày ôm smartphone có thể khiến ngón tay cái to hơn - Ảnh 4.

Đối tượng "nghiện smartphone" cũng thường mắc phải hội chứng "ảo tưởng rung".

Trong số 2.000 người tham gia khảo sát, có 1/5 số người cho biết họ không thể tận hưởng một ngày trọn vẹn nếu không có điện thoại bên cạnh. Hơn nữa, 20% trong nhóm người này cũng thừa nhận rằng họ thường sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ và sẽ ngủ thiếp đi khi điện thoại vẫn còn nằm trên tay.

(Tham khảo Irish Examiner)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google