Rất nhiều người sử dụng phản hồi rằng máy tính của họ đã bị hacker chiếm quyền điều khiển thông qua phần mềm TeamViewer vào ngày hôm qua.

Vụ việc hệ thống TeamViewer bị sập và sau đó là rất nhiều người dùng phản hồi rằng máy tính của họ đã bị tấn công, thậm chí là đánh cắp cả tiền trong tài khoản PayPal, đang được cộng đồng mạng rất chú ý.

Có rất nhiều chủ đề mới được lập trên mạng xã hội Reddit để thảo luận về sự việc này. Cũng có rất nhiều người dùng phần mềm TeamViewer lo sợ rằng máy tính của họ đã bị hacker xâm nhập, cài đặt các phần mềm mã độc mà không hề hay biết.

Cũng cách đây chỉ vài tháng, phần mềm TeamViewer cũng dính phải lỗi bảo mật khiến cho máy tính người dùng bị nhiễm phần mềm độc hại Teamspy. Đây là một phần mềm gián điệp mà hacker đã cài vào máy tính người dùng thông qua hệ thống TeamViewer.

Những sự việc gần đây càng cho thấy sự rủi ro của phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer, ngay cả khi đã có những biện pháp bảo vệ như thiết lập mật khẩu 2 lớp, hạn chế quyền truy cập của người kết nối tới máy tính.

Sau khi sự việc này diễn ra, những người sử dụng phần mềm này đều rất bức xúc và lo lắng. Họ yêu cầu đại diện của công ty này cần có câu trả lời thỏa đáng và biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên, phía công ty TeamViewer đã tuyên bố rằng hệ thống của họ không có bất kỳ vấn đề nghiệm trọng nào. Họ cũng không phát hiện dấu hiệu tấn công của hacker. Sự cố sập hệ thống ngày hôm qua chỉ là một lỗi kỹ thuật nhỏ khiến cho không thể truy cập vào máy chủ tại Đức.

Đại diện của công ty cũng đổ mọi lỗi lầm cho người sử dụng: “Theo nghiên cứu của chúng tôi, nguyên nhân của sự cố này là do lỗi của người sử dụng. Có thể một số người sử dụng mật khẩu không an toàn, dẫn đến việc hacker có thể dễ dàng tìm ra và truy cập vào máy tính của họ”.

TeamViewer khẳng định rằng hệ thống và phần mềm của họ vẫn luôn đảm bảo an toàn và các hacker không thể tấn công để chiếm quyền kiểm soát máy tính của người dùng.

Thế nhưng vẫn có rất nhiều người sử dụng phần mềm này đang tỏ ra lo lắng. Nếu bạn là một trong số đó, những việc bạn cần làm ngay lúc này là thoát khỏi phần mềm TeamViewer và kiểm tra xem có ứng dụng mã độc hay trojan nào được cài vào trong máy hay không.

Không có gì có thể chắc chắn rằng bạn vẫn an toàn, trong khi đã có rất nhiều người bị hacker tấn công vào ngày hôm qua.

Tham khảo: bgr

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google