Các nhà khoa học Mỹ đang dự định xây dựng bộ não nhân tạo có thể hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày với kích thước lớn và tốc độ xử lý nhanh hơn não người.
tham-vong-che-tao-nao-nhan-tao-hoat-dong-nhanh-hon-nao-nguoi

Các nhà khoa học có tham vọng nhân bản não người thành bộ não nhân tạo. Ảnh: Flickr. 

Theo Tech Insider, Neil Jacobstein, chuyên gia về trí thông minh nhân tạo (AI) làm việc cho quân đội Mỹ, hãng sản xuất ôtô General Motors (GM) và Ford, tham dự hội nghị về người máy tại New York, Mỹ, hôm 7 - 8/6.

"Chúng tôi hiểu cách thức bộ não hoạt động và sẽ trở thành người thiết kế bộ não", Jacobstein, chuyên gia về AI và robot tại Đại học Singularity, Mỹ, phát biểu trong hội nghị.

Jacobstein cho biết, ông và nhiều nhà khoa học khác có thể sao chép vỏ não (neocortex), một phần não động vật có vú điều khiển nhận thức, giác quan, vận động, tưởng tượng, không gian, suy nghĩ có ý thức và ngôn ngữ ở con người.

"Chúng tôi thậm chí có khả năng tái tạo, sao chép các khu vực khác của não chẳng hạn như vùng hippocampus, nơi được cho là trung tâm cảm xúc và trí nhớ. Chúng tôi sẽ xây dựng bộ não nhân tạo lớn hơn và hoạt động nhanh hơn não người, có khả năng kết nối với con người theo nhiều cách", Tech Insider dẫn lời Jacobstein.

"Một khi có bộ não nhân tạo, con người sẽ truy cập nó giống như công nghệ điện thoại di động, thậm chí tích hợp với các bộ phận cơ thể. Bộ não nhân tạo sẽ hoạt động 7 ngày trong tuần, 24 giời mỗi ngày", Jacobstein cho biết.

Phát biểu của Jacobstein có nhiều điểm tương tự với chia sẻ của tỷ phú Elon Musk tại hội nghị Code (Mật mã) do Vox Media tổ chức vào tuần trước.

Musk đề cập đến một công nghệ nano mới mang tên ren thần kinh (neural lace) để thêm một lớp kỹ thuật số của trí thông minh nhân tạo vào bộ não người. Jacobstein nhận định việc tạo ra ren thần kinh như Musk mô tả có thể trở thành hiện thực.

Xem thêm: Da nhân tạo mọc lông và có tuyến mồ hôi

Lê Hùng

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google