Dù ở thời nào chăng nữa, điện thoại nắp gập vẫn có sức hút riêng của nó.

*Dựa trên chia sẻ của Joe McGauley

Mười năm trước, tôi là một cậu trai trung học ngổ ngáo, lượn lờ khắp nơi với chiếc Motorola RAZR trong tay, không ngừng tự hào rằng nó là đỉnh cao của tiến bộ công nghệ. Nó cho phép tôi nhắn tin, gọi điện và chụp ảnh, mọi thứ tôi muốn ở thời điểm đó đều có thể làm với điện thoại của tôi.

Một thập kỷ sau, tôi đã dùng qua bốn chiếc smartphone khác nhau và có khả năng làm mọi thứ trừ việc dịch chuyển tức thời tới mặt trăng bằng chiếc smartphone mạnh chẳng kém gì máy tính trong túi quần. Thực tế là, tôi yêu chiếc iPhone của tôi, nó đi cùng tôi tới khắp mọi nơi và tôi sẽ đổ mồ hôi lạnh nếu phát hiện ra mình quên nó ở nhà.

Nhưng tôi kiểm tra email liên tục, lướt Facebook bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu không đồng nghĩa với việc tôi phải gắn với chiếc iPhone 24/7. Tôi đã sẵn sàng chia tay với nó.

Đó là điều phải xảy ra, câu trả lời cho câu hỏi hóc búa hiện tại của tôi chỉ có thể là chiếc điện thoại nắp gập cổ xưa. Những cái cũ lại trở thành mới, những cái lạc hậu lại trở thành xu hướng và điện thoại nắp gập đang có cơ hội trở lại, thậm chí ca sĩ nổi tiếng Rihanna cũng đang sử dụng một chiếc nắp gập.

Vài tuần trước, Motorola đã phát hành một video tưởng niệm chiếc nắp gập RAZR và nó làm dấy lên tin đồn về sự trở lại của điện thoại nắp gập chạy Android trong năm 2016. Dù cho nó có thành sự thật hay không thì cũng khiến tôi suy nghĩ, có thể điện thoại nắp gập sẽ là kẻ thay thế hoàn hảo cho chiếc iPhone của tôi.

Liên tục kết nối khiến con người bồn chồn, lo lắng và dẫn tới căng thẳng. Đó là sự thật không phải bàn cãi. Tôi nhận được 548.000 kết quả khi tìm kiếm từ khóa "cai nghiện smartphone" trên Google. Tháng trước, Pháp còn công bố một bộ luật "quyền ngắt kết nối" mới cho phép công dân nước này bỏ qua email liên quan tới công việc vào ban đêm hoặc cuối tuần nhằm bảo vệ họ khỏi cảm giác căng thẳng.

Những người nổi tiếng như Rihanna và Paris Hilton vẫn còn sử dụng điện thoại nắp gập

Những người nổi tiếng như Rihanna và Paris Hilton vẫn còn sử dụng điện thoại nắp gập

Ngay tại Mỹ, doanh số smartphone cũng lần đầu sụt giảm kể từ năm 2008 và doanh số Apple Watch tiếp tục ở mức đáng thất vọng. Có vẻ như mọi người đang dần dần, từng ngày hạn chế tiếp xúc với các thiết bị của họ.

Điều thú vị là trong năm ngoái, người Mỹ đã mua gần 24 triệu chiếc điện thoại cơ bản, tăng gần 2 triệu so với một năm trước đó. Việc những người nổi tiếng như Rihanna sử dụng điện thoại nắp gập cho thấy chúng ta đang sống chậm lại một chút.

Tôi không phản đối việc sử dụng smartphone. Tôi nghĩ chúng vô cùng hữu ích và góp phần không nhỏ vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta và chỉ phần nào khiến chúng ta chệch hướng. Nhưng thực hiện cuộc gọi trên iPhone ngày càng tẻ nhạt, chúng ta rất dễ nhảy sang Facebook, Instagram hoặc Snapchat và nghe nhạc, xem YouTube...

Đây là cách mà tôi muốn làm, sử dụng iPhone như một thiết bị dự phòng, một thiết bị siêu mạnh cất trong ba lô, quên đi việc kiểm tra nó 15 lần trong một giờ hoặc vô tình làm rơi nó trên vỉa hè khiến nó vỡ thành 50 mảnh. Và trong túi của tôi là chiếc điện thoại nắp gập sexy, mạnh mẽ, không bao giờ hết pin sau nửa ngày giúp tôi giữ kết nối.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng nếu tích hợp những gì tốt nhất của Motorola RAZR từ ngày xưa với sức mạnh công nghệ ngay nay bạn sẽ có những gì chưa?

Một chiếc điện thoại có thể làm mọi thứ bạn cần từ gọi điện, nhắn tin và chụp ảnh sẽ tuyệt vời hơn nếu nó có thêm dung lượng lưu trữ để lưu nhạc hoặc ảnh. Hoặc nó sẽ hoàn hảo nếu có kết nối với kho lưu trữ điện toán đám mây. Tôi sẽ không còn là nô lệ của email và mạng xã hội thêm bất cứ ngày nào nữa. Thay vì giữ mũi mình gắn với màn hình smartphone để lướt Facebook, Instagram thì tôi có thêm thời gian để ngắm nhìn thế giới xung quanh.

Motorola, còn chờ gì nữa, hãy mang RAZR trở lại ngay đi. Tôi chờ bạn...

Tham khảo Thrillist

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google