Những tin đồn gần đây cho thấy Samsung đang ấp ủ nhiều tham vọng cũng như những nâng cấp ấn tượng dành cho thế hệ phablet cao cấp tiếp theo.

Nếu những tin đồn về thời gian ra mắt Samsung Galaxy Note7 là chính xác, người hâm mộ Samsungchỉ còn phải đợi đúng một tháng nữa để được "mục sở thị" chiếc điện thoại này. Gần kề thời điểm ra mắt, những thông tin về Note 7 bắt đầu xuất hiện dày đặc. Hãy cùng điểm lại những thông tin đáng chú ý và có tính xác thực cao nhất liên quan đến ông vua phablet.

1. Sở hữu chip Snapdragon 821/823 và/ hoặc chip Exynos 8893

7 lý do khiến Samsung Galaxy Note 7 đáng mong đợi hơn cả iPhone - Ảnh 1.

Dẫn nguồn Phonearena, tại một số thị trường như Mỹ, Samsung Galaxy Note 7 sẽ được trang bị chip Snapdragon 821 hoặc 823. Cũng theo trang này, dòng chip mới sẽ có tốc độ xung nhịp cao hơn chip Snapdragon 820 nhưng về cơ bản những trải nghiệm sẽ là không quá khác biệt. Một rò rỉ mới đây cho biết chip Snapdragon 820 sẽ có tốc độ 2,15 GHz trong khi đó con số này của chip Snapdragon 823 sẽ là 2,35 GHz.

Về dòng chip Exynos 8893, hiện nay vẫn chưa có bất kì thông tin nào rò rỉ.

2. Có RAM 6 GB

7 lý do khiến Samsung Galaxy Note 7 đáng mong đợi hơn cả iPhone - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Note 7 cũng được kì vọng sẽ được trang bị RAM 6 GB 10nm LPDDR4. Dòng RAM mới trên Note 7 được kì vọng sẽ mang lại tốc độ xử lý cao hơn trong khi lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

3. Camera sau tương tự Samsung Galaxy S7

7 lý do khiến Samsung Galaxy Note 7 đáng mong đợi hơn cả iPhone - Ảnh 3.

Có vẻ như Samsung đang tỏ ra rất hài lòng với chất lượng ảnh chụp mà Samsung Galaxy S7 mang lại. Vì thế, ông lớn công nghệ Hàn Quốc sẽ mang camera 12 MP trên chiếc điện thoại này lên dòng Samsung Galaxy Note 7. Tuy nhiên, nhiều khả năng những tinh chỉnh về mặt phần mềm sẽ giúp Note 7 chụp hình nhỉnh hơn S7 đôi chút.

Trước đó, có nguồn tin cho rằng cụm camera kép sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy Note 7, tuy nhiên khả năng này là rất thấp.

4. Cảm biến nhận dạng mống mắt (iris scanner)

7 lý do khiến Samsung Galaxy Note 7 đáng mong đợi hơn cả iPhone - Ảnh 4.

Hình ảnh được cho là mặt trước của Samsung Galaxy Note 7 được đăng tải gần đây cho thấy chiếc điện thoại này sẽ được trang bị cảm biến nhận diện mống mắt ở mặt trước. Với tính năng này, người dùng Note 7 sẽ có thêm một phương thức bảo mật/ mở khóa mới trên thiết bị của mình chỉ cần... nháy mắt. Thực tế, Samsung cũng đã từng có những công nghệ tương tự như tính năng Smart Stay (giữ màn hình sáng khi người dùng còn nhìn vào) có trên nhiều dòng điện thoại cao cấp.

5. Chuẩn chống nước P68

7 lý do khiến Samsung Galaxy Note 7 đáng mong đợi hơn cả iPhone - Ảnh 5.

Nếu như Samsung Galaxy Note 5 không có khả năng chống nước thì tiêu chuẩn này sẽ quay trở lại trên Note 7. Một số báo cáo khẳng định ông vua phablet sẽ được trang bị chuẩn chống nước và chống bụi IP68.

6. Cổng kết nối USB-Type C

7 lý do khiến Samsung Galaxy Note 7 đáng mong đợi hơn cả iPhone - Ảnh 6.

Cổng kết nối USB-Type C có thể sẽ được Samsung áp dụng trên Samsung Galaxy Note 7. Theo đó, trong trường hợp bạn chưa biết, loại cổng kết nối này được cho là sẽ mang lại tốc độ sạc và chuyển dữ liệu nhanh trong khi người dùng cũng không phải phát bực vì có thể cắm chiều nào cũng được.

7. Pin dung lượng dao động trong khoảng từ 3.600 mAh đến 4.000 mAh

7 lý do khiến Samsung Galaxy Note 7 đáng mong đợi hơn cả iPhone - Ảnh 7.

Với pin 3.020 mAh, Samsung Galaxy Note 5 được đánh giá là một trong những smartphone mang lại trải nghiệm về thời lượng sử dụng tốt trên thị trường. Điều này không khỏi làm người hâm mộ Samsung cảm thấy háo hức khi Note 7 còn được cho là xuất sắc hơn thế với dung lượng pin lên tới 3.600 mAh hoặc 4.000 mAh.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google