ictnews
Như vậy, Facebook Messenger đã lọt vào top các ứng dụng có từ 1 tỷ người dùng trên thế giới, điều không phải ứng dụng nào cũng làm được.

Facebook mới đây công bố một cột mốc rất đáng chú ý trong lịch sử công ty: Ứng dụng, dịch vụ chat Facebook Messenger của hãng đã đạt mốc 1 tỷ người dùng tích cực hàng tháng. Trước đó hồi tháng 2/2016, một ứng dụng nhắn tin khác thuộc sở hữu của Facebook là WhatsApp cũng đạt cột mốc này, cho thấy Facebook có vẻ như đang sở hữu 2 ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới. Cũng trong công bố, Facebook cho biết nền tảng bot mà hãng giới thiệu tại hội nghị F8 đã đạt được con số 18.000 bot, tăng so với con số 11.000 cách đây 3 tuần. 

Với cột mốc mới Messenger đã trở thành ứng dụng iOS phổ biến thứ hai tính từ trước tới nay. Và đứng ở vị trí thứ nhất không phải sản phẩm nào khác, chính là ứng dụng Facebook của hãng này. Trên Android, Messenger cũng đạt hơn 1 tỷ lượt tải về.  

 

"Với việc đạt mốc 1 tỷ người dùng, chúng tôi sẽ tập trung để tạo nên trải nghiệm giao tiếp tốt nhất có thể. Chúng tôi vẫn tập trung vào nhiệm vụ giúp đỡ kết nối mọi người với nhau cũng như kết nối người dùng với doanh nghiệp", David Marcus, Giám đốc phụ trách Facebook Messenger chia sẻ. 

Messenger đã có những bước tiến nhanh chóng trong năm 2016, cứ 3 tháng thu hút thêm khoảng 100 triệu người dùng mới. Dịch vụ này đạt mốc 800 triệu người dùng hồi tháng 1/2016 rồi tăng lên 900 triệu người vào tháng 4/2016. 

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng chia sẻ thêm một số thông tin thú vị khác: 22 triệu bức ảnh động GIF được gửi đi mỗi ngày, 17 tỷ bức ảnh được chia sẻ hàng tháng qua Messenger. 10% trong tổng số tất cả các cuộc gọi VoIP cũng được thực hiện qua ứng dụng này. 

Được Facebook ưu tiên phát triển, liên tục bổ sung tính năng mới cũng như việc Facebook khuyến khích nhà phát triển viết bot cho Messenger, tỷ lệ tăng trưởng người dùng của dịch vụ hứa hẹn còn cao hơn nữa trong thời gian tới. 

MT (Theo Facebook)

GIAO LƯU VỚI ĐỘC GIẢ TRÊN FANPAGE ICTNEWS

Video đang được xem nhiều

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google