Liệu bạn có muốn một tấm bằng cử nhân hay thạc sĩ do Facebook hoặc Google cấp?

Với đề nghị thay đổi hệ thống giáo dục của Anh gần đây, các công ty như Google hay Facebook rất có thể sẽ được phép thành lập các học viện cũng như cấp bằng cho học viên.

Đề nghị mang tính cách mạng này có tên “Success As A Knowledge Economy”, được trình lên Nghị viện Anh nhằm cải cách giáo dục bậc cao tại Anh, trong đó cũng bao gồm việc tăng học phí như một biện pháp đối phó với lạm phát vào năm tới.

Theo như bản đề nghị, những cải cách này là nhằm khuyến khích việc thành lập các học viện mang tính chất cạnh tranh, không chỉ cung cấp các khóa học cho học viên mà còn đảm bảo được nguồn công nhân lành nghề cho chính bản thân công ty.

Trong bản đề nghị có đoạn:

"Không có một lý do nào đủ thuyết phục để bảo vệ những trường đại học hiện có khỏi sự cạnh tranh về chất lượng giáo dục. Chúng tôi muốn có một thị trường cạnh tranh toàn cầu với sự hỗ trợ đa dạng, nơi bất cứ ai có khả năng cung cấp chất lượng giáo dục tốt và giảng dạy xuất sắc đều có thể cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng. Nếu chúng ta chú trọng quá nhiều vào việc trường nào có lịch sử lâu đời mới là trường tốt thì điều này vô hình chung sẽ ủng hộ những trường này. Những học viện mới thành lập nhưng có chất lượng giảng dạy tốt có nguy cơ sẽ bị đóng cửa.”

Hiện tại các công ty như Facebook hay Google vẫn chưa đưa ra ý kiến liệu họ có muốn tham gia vào lĩnh vực giáo dục hay không. Trong bản đề nghị không hề nhắc đến thông tin của các công ty có thể sẽ mở học viện nhưng các thành viên Nghị viện cho rằng các công ty tư nhân có thể sẽ quan tâm tới việc này và có thể sẽ giúp cho một số lượng lớn người Anh có cơ hội tiếp cận với giáo dục bậc cao.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google