Được mệnh danh là “trái tim” của Galaxy Note5, chiếc bút S Pen với nhiều tính năng mạnh mẽ đã trở thành một phần không thể tách rời của siêu phẩm màn hình lớn nói trên.

Do đó, nếu không còn chiếc bút nhỏ bé này, Galaxy Note5 sẽ phải đối mặt với những mất mát to lớn vượt xa tưởng tượng của nhiều người.

Không còn tên gọi Galaxy Note

Cái tên Galaxy Note được lấy cảm hứng từ khả năng ghi chú bằng tay của chiếc bút S Pen ngay từ thế hệ đầu tiên. Chính vì lẽ đó, việc mất đi chiếc bút này cũng tương tự như việc Galaxy Note5 đánh mất bản sắc riêng của mình. Sẽ không còn khả năng viết tay, ghi chú hay vẽ vời mọi thứ ngay trên điện thoại, yếu tố đã chinh phục không ít tín đồ của dòng Galaxy Note.

Galaxy Note5 sẽ thế nào nếu không có bút S Pen? - Ảnh 1.

Không có bút S Pen, Galaxy Note5 sẽ trở lại là chiếc điện thoại màn hình lớn với thao tác cảm ứng quen thuộc và không thể khơi dậy văn hoá viết tay vốn đang tắt dần trong xu thế công nghệ hoá hiện nay.

Ý tưởng vuột khỏi tầm tay

Ghi chú ngay trên màn hình khoá là một trong những tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy Note5. Nó giúp người dùng có thể lập tức ghi lại mọi thông tin mà không cần phải kích hoạt điện thoại, khiến việc nắm bắt mọi ý tưởng lướt qua trở nên cực kỳ đơn giản. Những nét chữ trắng trên màn hình đen chân phương của điện thoại tưởng chừng đơn giản nhưng lại là một “cuộc cách mạng” thật sự trong việc tối ưu hoá trải nghiệm ghi chú của người dùng.

Galaxy Note5 sẽ thế nào nếu không có bút S Pen? - Ảnh 2.

Nếu mất S Pen, bạn sẽ phải thực hiện một loạt thao tác từ mở khoá, truy cập ứng dụng ghi chú, chọn font chữ, màu sắc ký tự... khiến những ý tưởng quý giá hoặc thông tin quan trọng như số điện thoại, địa chỉ nhà, số xe... có thể trôi tuột đi bất cứ lúc nào.

Mẹo hay cùng chữ viết tay biến mất

Người dùng Galaxy Note5 vẫn luôn tự hào bởi những “trò ảo thuật” tuyệt vời mà chiếc bút S Pen mang lại, chẳng hạn hô biến chữ viết tay thành tin nhắn, số điện thoại trên bàn phím, đường link trên website hay truy cập thẳng vào địa chỉ email, bản đồ... với thao tác nhấn và quét bút trên ứng dụng Action Memo. Đặc biệt, khả năng nhận diện chữ viết tay và số hoá chúng của bút S Pen đã đạt đến trình “thượng thừa”, rất hiếm khi xảy ra sai sót. Chưa hết, bút S Pen còn cho phép người dùng ghi chú trên cả file PDF, điều mà ngay cả máy tính xách tay cũng khó lòng làm được.

Galaxy Note5 sẽ thế nào nếu không có bút S Pen? - Ảnh 3.

Nếu không còn bút S Pen, những “phép thuật” tuyệt vời trên cũng biến mất, lấy đi cả sự tiện lợi trong thao tác của rất nhiều người dùng.

Cánh cửa sáng tạo khép bớt lại

Cảm biến nhận diện lực nhấn trên bút S Pen đã mở ra những niềm vui bất tận trong việc viết lách, vẽ vời, tô màu, sáng tác âm nhạc... trên Galaxy Note5. Bên cạnh đó, chiếc bút vi diệu này còn cho phép cắt một hình ảnh nhất định trên màn hình với tính năng Smart Select hay chụp cuộn toàn bộ trang web đang hiển thị và ghi chú với tính năng Screen Write. Được gói gọn trong những thao tác viết, nhấn, thả, kéo bút S Pen, loạt tính năng trên đã tạo điều kiện để người dùng sáng tạo không ngừng và cho ra đời hàng loạt tác phẩm hội hoạ, những mảng màu đa sắc hay những nét thanh, nét đậm ôm trọn dấu ấn cá nhân.

Galaxy Note5 sẽ thế nào nếu không có bút S Pen? - Ảnh 4.

Nếu không còn bút S Pen, niềm cảm hứng sáng tạo của người dùng với chiếc điện thoại di động sẽ bị hạn chế và kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chơi game kém hấp dẫn

Galaxy Note5 sẽ thế nào nếu không có bút S Pen? - Ảnh 5.

Nếu công nghệ cảm ứng khiến việc chơi game trở nên vui vẻ hơn với các thao tác vuốt, chạm, lướt bằng tay thì S Pen đã nâng tầm chúng lên thành trào lưu chơi game với bút.

Vẫn là những thao tác quen thuộc ấy nhưng khi thực hiện với bút lại đảm bảo tốc độ và khả năng chính xác cao hơn nhờ đầu bút thanh mảnh. Ngoài ra, nếu những game thủ thông thường luôn bị phân tán khi có tin nhắn, cuộc gọi hay email mới, phải đăng xuất game nếu muốn theo dõi thông tin thì người dùng Galaxy Note5 lại hoàn toàn có thể nắm bắt tất cả bằng chế độ đa nhiệm và khả năng hỗ trợ của bút S Pen. Nếu không còn bút S Pen, người dùng sẽ phải quay về thói quen chơi game trên màn hình cảm hứng quen thuộc, mất hẳn những trải nghiệm thú vị, độc đáo kể trên.

Trên tất cả, nếu mất đi bút S Pen thì Galaxy Note5 cũng mất hẳn động lực để tiến tới thế hệ Galaxy Note tiếp theo. Rất may, điều đó đã không xảy ra. Theo những tin đồn mới nhất thì thế hệ Galaxy Note mới sẽ ra mắt vào khoảng tháng 8 năm 2016, với nhiều cải tiến vượt bậc được kì vọng về bút S Pen.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google