AVG Technologies mới đây đã đưa ra báo cáo mới nhất của mình về những ứng dụng "ngốn" pin và "ăn" nhiều hiệu năng smartphone nhất trên Android.

Dẫn một báo cáo vừa được AVG Technologies công bố, Snapchat đứng đầu tiên trong danh sách những ứng dụng Android có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu năng thiết bị. Xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là dịch vụ nghe nhạc streaming Spotify và ứng dụng nhắn tin OTT Line. AVG Technologies cũng cho biết Snapchat còn... "ngốn" cả bộ nhớ đệm (cache) của thiết bị khi những tin nhắn mà bạn gửi và nhận không biến mất mãi mãi, thay vào đó Snapchat thực hiện lưu một phiên bản mã hóa của chúng trên bộ nhớ đệm. Theo thống kê, một đoạn video có độ dài 10 giây sẽ chiếm 11 MB bộ nhớ.

Gỡ 10 ứng dụng này nếu sợ smartphone mau hết pin - Ảnh 1.

Top 10 ứng dụng "ngốn" hiệu năng trên Android.

Ngoài ra, AVG Technologies cũng đưa ra danh sách những ứng dụng "ngốn" pin nhất và đứng đầu danh sách là Samsung WatchON. Trong trường hợp bạn chưa biết đây là một ứng dụng trên điện thoại Samsung, cho phép người dùng xem và điều khiển các chương trình trên TV hoặc trên các thiết bị set-top box. Snapchat, Microsoft Outlook, LINE và Clean Master là các ứng dụng còn lại có mặt trong top 5.

Gỡ 10 ứng dụng này nếu sợ smartphone mau hết pin - Ảnh 2.

Top 10 ứng dụng "ngốn" pin trên Android.

Được biết, để đưa ra được danh sách này, AVG Technologies đã tiến hành thu thập dữ liệu một cách nặc danh từ hơn 3 triệu người dùng Android trên toàn thế giới. Dữ liệu trong báo cáo mới nhất được thu thập từ thời điểm tháng 1 năm 2016 tới tháng 4 cùng năm và chỉ bao gồm các ứng dụng Google Play có ít nhất 50.000 lượt sử dụng trong tập người dùng được nghiên cứu.

Dĩ nhiên, những nghiên cứu như trên chỉ mang tính chất tham khảo đơn thuần bởi thực tế việc "ngốn" pin hay "ngốn" hiệu năng của một ứng dụng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác.

(Tham khảo: Business Insider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google