Nhìn lại những chiếc điện thoại xuất sắc nhất 9 năm trở về trước, bên cạnh iPhone của Apple.

Khi iPhone đời đầu trình làng 9 năm về trước, bên cạnh những hoài nghi của truyền thôngvề khả năng thành công của một sản phẩm khác biệt, như tất cả những chiếc điện thoại khác, iPhonecũng phải chịu nhiều áp lực từ thị trường,

Dưới đây là 7 đối thủ được coi là lớn nhất của iPhone vào năm 2007.

1. BlackBerry Pearl 8100

Điểm danh 7 đối thủ lớn nhất của... iPhone đời đầu - Ảnh 1.

Sở hữu màn hình với độ phân giải 260 x 240 pixel (con số này có trên iPhone là 320 x 480 pixel), Pearl 8100 được xem là một nỗ lực của BlackBerry để tiến sâu hơn vào phân khúc người dùng đại trà. Mặc dù có cấu trúc bàn phím rắc rối, gây nhiều tranh cãi và không hỗ trợ kết nối Wi-Fi, BlackBerry Pearl 8100 vẫn được đón nhận khá tích cực. Thống kê cho thấy khoảng 15 triệu máy đã được tiêu thụ.

2. Samsung BlackJack

Điểm danh 7 đối thủ lớn nhất của... iPhone đời đầu - Ảnh 2.

Những chiếc smartphone đầu tiên của Samsung trông... không hề liên quan với những sản phẩm hiện nay của hãng. Ở thời điểm ra mắt, Samsung BlackJack là chiếc smartphone có bàn phím QWERTY vật lý, đầy đủ mỏng nhất trên thế giới.

3. Motorola Razr

Điểm danh 7 đối thủ lớn nhất của... iPhone đời đầu - Ảnh 3.

Ở thời điểm iPhone ra mắt, Motorola Rarz (trình làng từ năm 2004) vẫn được xem là một trong những mẫu điện thoại phổ biến và được yêu thích nhất trên thị trường. CNET cho biết trong suốt quãng đời bốn năm của mình, hơn 130 triệu máy Motorola Razr đã được bán hết. Không thể phủ nhận được vẻ đẹp từ thiết kế vỏ sò và thân máy mỏng như dao cạo của Razr, tuy nhiên so với iPhone, điện thoại của Motorola đã cho thấy những hạn chế về mặt thông số kĩ thuật cũng như tính năng.

4. Motorola Q

Điểm danh 7 đối thủ lớn nhất của... iPhone đời đầu - Ảnh 4.

Ra mắt cùng năm với iPhone, Motorola Q (2007) là mẫu máy sử dụng hệ điều hành Windows Phone. Motorola Q được xem là điện thoại với bàn phím QWERTY đầu tiên chạm ngưỡng doanh số 1 triệu máy. Tuy nhiên, so với thành tích mà Motorola Razr làm được, con số nói trên vẫn là hết sức khiêm tốn.

5. Nokia N95

Điểm danh 7 đối thủ lớn nhất của... iPhone đời đầu - Ảnh 5.

Nokia N95 là một trong những chiếc điện thoại có khả năng kết nối tốt và đa dạng nhất ở thời điểm ra mắt. Với tính năng Wi-Fi, 3G, GPS và Bluetooth, rõ ràng, điện thoại của ông lớn di động một thời đã "ăn đứt" iPhone. Ngoài ra, Nokia N95 cũng được đánh giá cao ở việc được trang bị đèn flash trợ sáng cho camera, thiết kế trượt độc đáo và phần mềm nhiều tính năng hữu ích.

6. Palm Treo 700 và 755p

Điểm danh 7 đối thủ lớn nhất của... iPhone đời đầu - Ảnh 6.

Palm Treo 700 và 755p cũng được xem là đối thủ của iPhone, tuy nhiên những dòng máy này không mang đến hiệu năng cũng như trải nghiệm tốt như thiết bị đến từ Apple. Chiếc 755p thậm chí còn không có kết nối Wi-Fi và một cụm camera chất lượng.

7. LG Prada

Điểm danh 7 đối thủ lớn nhất của... iPhone đời đầu - Ảnh 7.

LG tự hào là nhà sản xuất di động đầu tiên xuất xưởng một thiết bị điện thoại với màn hình cảm ứng điện dung. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì người ta nhớ về LG Prada. Năm 2007, khi đánh giá chiếc LG Prada, trang công nghệ CNET đã phải dùng đến những từ như "đẹp, đắt và bất tiện".

(Tham khảo: CNET)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google