Chậm còn hơn không, cuối cùng driver vá lỗi cho VGA tầm trung của AMD cũng được phát hành.

Trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã đề cập đến vụ việc RX480 của AMD gây ra lỗi cho Mainboard của người dùng. Nguyên nhân vụ việc sau đó được xác nhận bởi chính AMD, có liên quan tới vấn đề ăn điện quá công suất thiết kế.

Đồng thời, nhà phát triển cũng hứa hẹn sẽ sớm cung cấp driver mới để giải quyết vấn đề nói trên ngay trong đầu tuần này. Nhưng phải tới ngày hôm nay, rạng sáng ngày thứ 6 theo giờ Việt Nam, driver mới có thể tới tay người dùng.

Có mã hiệu Radeon Software 16.7.1, theo đúng lời hứa của AMD hồi đầu tuần, phiên bản này sẽ giải quyết tình trạng ăn quá điện năng thiết kế, đồng thời tăng thêm hiệu năng khi chơi game.

Trang Videocardz đã nhanh chóng thực hiện bài test chứng minh 2 vấn đề trên.

Về hiệu năng khi chơi game, các tester sử dụng một cấu hình tiêu chuẩn, so sánh hiệu năng giữa 2 phiên bản driver.

CPU: Intel Core i7-5960X
Mainboard: Gigabyte X99-UD4
RAM: 16GB DDR4-2666MHz
OS: Windows 10 64-bit
Cuối cùng tất nhiên là VGA RX480

Với 4 tựa game đồ họa khủng cùng 3DMark11 Extreme, dưới đây là kết quả của bài test.

Có thể thấy, hầu hết các trò chơi tăng thêm từ 5-7 tốc độ khung hình sau khi nâng cấp lên driver mới. Tuy nhiên, khác biệt này là không nhiều, và người dùng khó có thể nhận ra trong quá trình trải nghiệm thực tế.

Tiếp theo, thử nghiệm chơi game với Metro: Last Light, một trong những trò chơi "sát phần cứng" nhất ở thời điểm hiện tại, với mức thiết lập 4K, thử đo điện năng tiêu thụ trên các nguồn cung cấp.

Có thể thấy được sự thay đổi lớn về độ ăn điện của RX480 sau khi nâng cấp driver mới. Còn dưới đây là đường link tải các driver mới cho chủ nhân của RX480.

Driver 16.7.1 cho Windows 10/8.1/7 64-bit
Driver 16.7.1 cho Windows 10/8.1/7 32-bit

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google