Với Prisma, những góc ảnh quen thuộc của Sài Gòn đều trở nên khác lạ.

Giữa muôn vàn các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên di động như Instagram hay VSCO, Prisma nổi lên như một ngôi sao sáng đánh bật tất cả và trở thành hiện tượng hot trong cộng đồng mạng những tuần gần đây.

Ngắm nhìn một Sài Gòn lạ qua bàn tay phù thủy Prisma - Ảnh 1.

Với Prisma, bức ảnh trông bình thường cũng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Với Prisma, người dùng có thể biến hóa những bức ảnh trong rất đỗi bình thường thành các tác phẩm ấn tượng và đẹp như tranh vẽ. Thậm chí, ứng dụng này còn biến những khung cảnh vốn đỗi quen thuộc hàng ngày của biết bao người trở nên độc đáo và lạ mắt hơn.

Để chứng minh cho điều này, mời độc giả chiêm ngưỡng bộ ảnh Sài Gòn được "nhào nặn" qua bộ lọc của Prisma, để thấy được một Sài Gòn rất khác lạ so với những gì mà bạn được thấy hàng ngày.

Nhà thờ Đức Bà (tên đầy đủ: Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn).

Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc độc đáo của Sài Gòn, điểm đến của du khách trong và ngoài nước, nét đặc trưng của du lịch Việt Nam.

Một cặp đôi đang chụp cưới tại nhà thờ Đức Bà.

Tượng Đức Mẹ Hòa Bình phía trước nhà thờ.

Dinh Độc Lập (tên gọi trước đây là dinh Norodom, ngày nay còn gọi là dinh Thống Nhất hay hội trường Thống Nhất) là một công trình kiến trúc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, nó đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ năm 1898 đến 1909 do kiến trúc sư Gardès thiết kế mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 7,2 m được đặt trước trụ sở UBND thành phố, trên quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ hướng về Bến Bạch Đằng (sông Sài Gòn).

Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên trong Bưu điện trung tâm Sài Gòn.

Chợ Bến Thành.

Nhà hát lớn Sài Gòn là một đối trọng về mặt kiến trúc với Nhà hát lớn Hà Nội (cất năm 1911, kiến trúc theo mẫu Opéra Garnier tại Paris, 900 chỗ ngồi, kiến trúc sư Broger et Harloy). Tác giả của tòa kiến trúc này là các kiến trúc sư Félix Olivier, Ernest Guichard và Eugène Ferret xây dựng năm 1900 theo lối kiến trúc "flamboyant" của thời Đệ tam cộng hòa Pháp.

Trung tâm Sài Gòn, góc nhìn từ Thủ Thiêm, Quận 2.

(Ảnh: Tuấn Lê, Ngọc Nguyễn)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google