Ghi nhận của trang Babycenter cho thấy một số lượng tăng vọt trong xu hướng này.

Babycenter, một website chuyên theo dõi xu hướng đặt tên các em bé, mới đây đã ghi nhận một sự gia tăng đột biến của những cái... tên lạ. Theo Telegraph, những cái tên này có liên quan đến Pokémon Go, trò chơi đang gây sốt thời gian gần đây trong cộng đồng người dùng smartphone thế giới. Eevee, Onyx, Star, Ivy và Roselia là một số tên gọi phổ biến được dùng để đặt tên cho các em bé.

Nhiều ông bố bà mẹ đang đặt tên con theo... Pokémon - Ảnh 1.

Linda Murray, biên tập viên của trang Babycenter, chia sẻ với trang BuzzFeed rằng: "Chúng tôi từng ghi nhận việc các em bé được đặt tên theo các nhân vật trong chương trình truyền hình, người nổi tiếng và thậm chí là cả filter trong Instagram. Những người trẻ đặc biệt bị thu hút bởi công nghệ, vì thế chúng tôi cho rằng Pokémon Go cũng có ảnh hưởng đến việc đặt tên cho trẻ em."

Liên quan đến Pokémon Go, Apple mới đây đã chính thức xác nhận trò chơi này là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong tuần đầu tiên xuyên suốt lịch sử kho ứng dụng App Store. Rất tiếc, Apple không công bố những con số cụ thể mà tựa game này đạt được cũng như cái tên giữ "ngôi vị" này trước đó. Cách đây một tuần, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower đưa ra báo cáo cho biết Pokémon Go đã được tải về khoảng 30 triệu lần, tính trên cả nền tảng iOS và Android đồng tời mang về lợi nhuận tới 35 triệu USD cho đơn vị phát hành.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google