Game thủ Mỹ lại được dịp vừa chơi vừa học Toán.

Game từ trước đến nay bị một số phụ huynh có ấn tượng xấu, vì theo họ game khiến trẻ em trở nên thụ động, có nhiều yếu tố bạo lực và đa phần không mang tính giáo dục.

Nhờ Pokémon GO!, người Mỹ mới biết kilomét là gì - Ảnh 1.

Nhờ Pokémon GO!, game thủ được dịp vận động và giao lưu cùng nhau.

Tuy nhiên sự xuất hiện mới đây của Pokémon GO! đang dần khiến nhiều người phải thay đổi định kiến này. Đây không những là trò chơi giúp chúng ta xả stress, nó còn khuyến khích chúng ta vận động, đi bộ nhiều hơn, tương tác và giao lưu với mọi người.

Ngoài ra, tựa game này đặc biệt còn mang thêm yếu tố giáo dục cho game thủ Mỹ: học cách đổi từ dặm sang mét.

Từ xưa đến nay, người Mỹ sử dụng hệ thống đo lường bằng dặm (mile) thay cho hệ thống chuẩn thế giới (mét, kilomét, v.v..) khiến cho việc quy đổi của họ sang chuẩn thế giới rất khó khăn. Vì thế nhiều người Mỹ đã phớt lờ hệ thống chuẩn thế giới này và chỉ quan tâm đến các đơn vị đo lường "chính chuẩn" quốc gia của họ.

Nhờ Pokémon GO!, người Mỹ mới biết kilomét là gì - Ảnh 2.

Pokémon GO! sử dụng đơn vị đo lường quốc tế.

Tuy nhiên, sự ra đời của Pokémon GO! đang khiến họ phải thay đổi và bắt đầu để ý nhiều hơn đến hệ thống chuẩn quốc tế này. Được biết, trong game người chơi sẽ thu hoạch được trứng và phải ấp chúng chờ đến khi nở.

Nhưng việc nở trứng không phụ thuộc vào thời gian mà phụ thuộc vào... quãng đường bạn đi bộ. Sự việc lại trở nên khó khăn hơn với người chơi Mỹ khi đơn vị đo lường được tính trong game lại là kilomét, và người chơi phải đi bộ 2km, 5km hoặc 10km để trứng nở (tức 1,2; 3,1 và 6,2 dặm).

Nhờ Pokémon GO!, người Mỹ mới biết kilomét là gì - Ảnh 3.

"Thế quái nào lại dùng đơn vị kilomét nhỉ?"

Đến lúc này các tay luyện thú bên Mỹ đã "vò đầu bức tóc" và buộc phải Google để biết rốt cuộc 2, 5 hay 10 kilomét là bằng mấy dặm. Bằng chứng là những ngày qua từ khóa tìm kiếm quy đổi từ kilomét sang dặm đã tăng một cách đột biến, và đây là tín hiệu cho thấy game thủ Mỹ đang được dịp vừa chơi vừa học thêm về hệ thống chuẩn đo lường thế giới.

Nhờ Pokémon GO!, người Mỹ mới biết kilomét là gì - Ảnh 4.

Từ khóa Google tìm kiếm quy đổi từ kilomet sang dặm những ngày qua tăng đột biến.

(Tham khảo Business Insider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google