Chỉ bằng việc cắt dán thủ công đơn giản, cậu bé này đã thiết kế ra những chiếc huy hiệu phát sáng rất hữu ích với người chơi Pokémon Go.

Trong những ngày vừa qua, Pokémon Go đã thực sự tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới, mặc cho nó chỉ mới được phát hành tại một vài nước mà thôi. Có thể nói, rất nhiều người bây giờ khi ra đường chỉ dán mắt vào smartphone để... bắt Pokémon. Song, đi cùng đó là rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trong lúc chơi, dẫn đến nhà chức trách của nhiều nước phải cảnh báo người dân nên cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Phát minh của thần đồng 7 tuổi giúp săn Pokémon an toàn hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Có không ít vụ tai nạn bị xe đụng do mải chơi Pokémon Go đã xảy ra.

Tuy nhiên, sức hút mạnh mẽ từ những con Pokémon càng khiến người chơi phấn kích hơn, để rồi họ lại bỏ ngoài tai những lời cảnh báo. Vì thế mà những vụ tai nạn bị xe hơi đụng do mải mê bắt Pokémon đang ngày một tăng. Nhận thấy điều này, cậu bé 7 tuổi có tên Athen Salcedo đã sáng tạo ra một thứ vô cùng đơn giản, có thể giúp chúng ta giữ được an toàn cho bản thân trong lúc chơi Pokémon Go, đó là huy hiệu phản quang.

Phát minh của thần đồng 7 tuổi giúp săn Pokémon an toàn hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Cậu bé Athen Salcedo bên những chiếc huy hiệu phản quang do mình thiết kế.

"Em thấy rằng mọi người cứ mải mê nhìn vào smartphone quá nhiều chỉ để bắt Pokémon và khi đang đi bộ thì khó mà để ý được xung quanh. Cho nên, em đã tự thiết kế ra một cái huy hiệu, có khả năng phản quang lại ánh sáng chiếu từ đèn pha xe, nhằm giúp mọi người có thể đảm bảo an toàn cho mình trong lúc chơi.", cậu bé chia sẻ.

Phát minh của thần đồng 7 tuổi giúp săn Pokémon an toàn hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Khi có đèn chiếu vào, huy hiệu sẽ phản quang lại giúp người chơi hạn chế bị xe đụng.

Được đặt tên là Poké Glo, những chiếc huy hiệu do Athen thiết kế có hình dáng trông giống với những trái Pokéball quen thuộc. Cụ thể, đầu tiên cậu bé sẽ tự tay thiết kế mẫu ở trên giấy, sau đó cắt ra và cuối cùng là dùng keo để dán vào những miếng giấy phản quang là thành công.

Phát minh của thần đồng 7 tuổi giúp săn Pokémon an toàn hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Cách làm của cậu bé rất đơn giản, chỉ bao gồm vẽ và cắt dán thủ công.

Hiện nay, Athen đang bày bán những huy hiệu này tại một công viên ở Nebraska (Mỹ) với mức giá rất hợp lý, dao động từ 50 cent cho đến 2 USD tùy thuộc vào kích thước. Cũng vì thế mà rất nhanh chóng cậu bé đã được nhiều game thủ Pokémon Go ủng hộ nhiệt tình.

Phát minh của thần đồng 7 tuổi giúp săn Pokémon an toàn hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Hiện Athen đang bày bán tại một công viên và nhanh chóng được nhiều người ủng hộ.

Qua đây, chúng ta cũng dễ dàng thấy được sự sáng tạo của trẻ nhỏ đôi khi là không có giới hạn. Chỉ từ việc cắt dán thủ công đơn giản trong những bài học ở trường, cậu bé Athen đã biết cách vận dụng vào thực tế và rồi tạo ra được một thứ rất hữu ích với cuộc sống hiện nay.

(Tham khảo: Huffingtonpost)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google