Cách đây ba tháng, Alexey Moiseenkov, 25 tuổi, nảy ra ý tưởng tạo một ứng dụng có thể biến ảnh thành tác phẩm nghệ thuật chỉ với một nút bấm.

Không như các công cụ chỉnh sửa khác, Moiseenkov sử dụng công nghệ học sâu để tạo ra những tấm hình hoàn toàn mới từ các bức ảnh của người dùng.

Moiseenkov, khi đó đang làm cho hãng dịch vụ Internet Mail.Ru, đã cùng đồng nghiệp xây dựng phần mềm để "sản xuất" tác phẩm nghệ thuật trong vài giây. Kết quả là Prisma, ứng dụng áp dụng công nghệ học máy (machine learning) ra đời.

"Prisma hình thành từ một ý tưởng, chứ không phải một kế hoạch kinh doanh hoành tráng", Moiseenkov chia sẻ với Telegraph. "Chúng tôi muốn mang đến cơ hội cho người dùng tạo ra những bức ảnh đẹp. Tất cả chỉ có vậy".

Hai tháng sau, Moiseenkov xin nghỉ việc và dành toàn bộ thời gia cho Prisma. Ngay khi xuất hiện vào giữa tháng 6/2016, Prisma lập tức trở thành một cú "hit" với 10 triệu lượt tải trên iOS chỉ sau một tháng. Nó có mặt trong bảng xếp hạng các ứng dụng video và ảnh phổ biến nhất của Apple tại 52 nước.

"Không ai trong nhóm nghĩ Prisma có thể phát triển nhanh đến vậy chỉ sau vài tuần", Moiseenkov nói.

Nhóm 9 người của anh hoạt động tại Moscow (Nga) và liên tục hoàn thiện ứng dụng để biến bức ảnh bình thường thành tranh nghệ thuật theo phong cách của các họa sĩ Edvard Munch, Van Gogh, Andy Warhol...

Ngày 24/7, phiên bản Prisma dành cho Android cũng đã chính thức được phát hành. Cả nhóm đang dự định sớm ra mắt Prisma cho video trong vài tuần tới. Moiseenkov gần đây đã tới San Francisco Bay Area (Mỹ) để trò chuyện với Facebook về việc tích hợp nhưng "chưa thể tiết lộ gì thêm vào lúc này".

Một số ảnh chỉnh sửa với Prisma:

prisma-ung-dung-sieu-hot-cua-chang-trai-nguoi-nga
prisma-ung-dung-sieu-hot-cua-chang-trai-nguoi-nga-1
prisma-ung-dung-sieu-hot-cua-chang-trai-nguoi-nga-2
prisma-ung-dung-sieu-hot-cua-chang-trai-nguoi-nga-3
prisma-ung-dung-sieu-hot-cua-chang-trai-nguoi-nga-4

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google