Việc quá mải mê chơi Pokémon Go sẽ khiến chúng ta gặp tai nạn bất cứ lúc nào.

Tuy mới phát hành được vài ngày, thế nhưng tựa game Pokémon Go đã nhanh chóng gây cơn sốt trên toàn cầu. Với đặc thù của game, người chơi phải liên tục vận động để tìm kiếm Pokémon thay vì ngồi một chỗ như các tựa game tương tự trước đây. Điều này cũng khiến họ nhanh chóng sở hữu nhiều Pokémon hơn.

Tuy nhiên, đi cùng đó là việc rất nhiều người đang ngày đêm "dán mắt" vào màn hình smartphone thay vì để ý đường đi. Bởi thế mà trên toàn thế giới đã ghi nhận rất nhiều tình huống oái ăm hay thậm chí là thương tâm xảy ra.

Quá mải mê bắt Pokémon, những bi kịch đau lòng đã xảy ra - Ảnh 1.

Pokémon Go đang gây sốt trên toàn cầu.

Cụ thể, vào ngày 7/7, một cậu bé 17 tuổi có tên Marcus Jackson đã bị đâm rất nhiều nhát và cướp mất toàn bộ tư trang, chỉ vì quá mải chơi mà vô tình bước nhầm vào lãnh địa của băng nhóm tội phạm. Rất may mắn là tính mạng của cậu bé không bị đe dọa và hiện tình trạng sức khỏe đã dần ổn định hơn.

Quá mải mê bắt Pokémon, những bi kịch đau lòng đã xảy ra - Ảnh 2.

Mải chơi nên vô tình đi vào lãnh địa của băng nhóm tội phạm, cậu bé 17 tuổi bị đâm rất nhiều nhát.

Bên cạnh đó, Shayla Wiggins, một cô gái trẻ ở Mỹ mới đây đã trải qua một cuộc hành trình đi bắt Pokemon vô cùng ám ảnh. Theo đó, cô nàng đã nhìn theo bản đồ trong game và đi dọc khu vực sông Wind để tìm Pokémon có đặc tính nước. Sau khi trèo qua hàng rào và men theo bờ sông, bỗng dưng Shayla phát hiện có vật gì đó tối màu và đang nổi trên mặt sông, đó là một xác chết.

Quá mải mê bắt Pokémon, những bi kịch đau lòng đã xảy ra - Ảnh 3.

Cô gái trẻ Shayla Wiggins đang rất ám ảnh khi đi tìm Pokémon nhưng lại thấy xác chết trôi sông.

Tiếp đến, Charley Lewis, một thanh niên đang sống tại Texas (Mỹ) đã bị ô tô đâm bất tỉnh trong lúc dán mắt vào màn hình chơi game. Cụ thể, anh chàng cho biết khi đang đi bộ về nhà bỗng dưng điện thoại rung lên do có thông báo của Pokemon Go, ngay lập tức Charley mở ra xem và thế là "Rầm".

Quá mải mê bắt Pokémon, những bi kịch đau lòng đã xảy ra - Ảnh 4.

Charley Lewis bị ô tô đâm bất tỉnh và có khả năng không thể đi lại được nữa.

Thật đau lòng, Charley đã bị nứt hộp sọ và gãy cả hai chân, thậm chí bác sĩ còn cho biết anh ta có thể sẽ không đi lại như người bình thường được nữa. Được biết, gia đình của anh đã đâm đơn kiện nhà phát hành Pokémon Go số tiền 500 triệu USD khi họ cho rằng tựa game này đã cướp đi tương lai tươi sáng phía trước của con mình.

Vẫn chưa dừng lại ở đó, chàng thanh niên Lamar Hickson mới đây đã bị cáo buộc gây ra vụ tai nạn giao thông tồi tệ sau khi dừng ô tô giữa đường cao tốc ở Massachusetts (Mỹ) chỉ để bắt một con Pikachu. Anh chàng cũng đã thừa nhận với cảnh sát rằng chơi Pokemon Go trong khi đang lái xe. "Nếu muốn bắt tất cả Pokémon, bạn phải chấp nhận rủi ro. Cho nên, tôi đã dừng xe giữa đường cao tốc vì không muốn bỏ lỡ con Pikachu.", Lamar trần tình.

Quá mải mê bắt Pokémon, những bi kịch đau lòng đã xảy ra - Ảnh 5.

Vì bắt con Pikachu, thanh niên dừng xe trên đường cao tốc và gây ra tai nạn liên hoàn.

Cú dừng xe đột ngột của của Lamar đã gây ra tai nạn liên hoàn và ách tắc nặng nề trên đường cao tốc. Thật may là không ai bị thương nghiêm trọng nhưng rõ ràng anh chàng sẽ phải chịu một án phạt từ phía cảnh sát cho hành động này của mình.

Bên cạnh những sự cố đáng tiếc phía trên, cũng có những trường hợp rất hài hước, một trong số đó là anh chàng Jonathan Theriot khi vợ đang đau đẻ mà vẫn mải mê đi bắt Pokemon. Hay thậm chí, một đồn cảnh sát ở Úc cũng phải viết tâm thư trên mạng xã hội để nhắn nhủ người chơi Pokémon Go rằng: "Hãy cẩn thận, nhớ nhìn xung quanh khi băng qua đường và làm ơn đừng chui vô đồn cảnh sát để bắt Pokémon nữa".

Quá mải mê bắt Pokémon, những bi kịch đau lòng đã xảy ra - Ảnh 6.

Còn anh chàng Jonathan Theriot vẫn mải mê đi bắt Pokémon trong khi vợ đang đau đẻ.

Có thể nói, hiện nay cơn sốt Pokémon Go đã khiến không ít người điên đảo. Tuy nhiên, dù gì đi nữa đây cũng chỉ là một trò chơi, cho nên chúng ta cần phải lưu ý đến mọi thứ xung quanh. Đừng để những giây phút ham vui mà gây nguy hại đến tính mạng của bản thân và hơn hết là đánh mất đi tương lai của mình.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google