Với những tác vụ cơ bản thì kết nối Wi-Fi công cộng hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Hiện nay, rất nhiều địa điểm công cộng tại TP.HCM đã được phủ sóng Wi-Fi miễn phí để người dân có thể truy cập và tra cứu thông tin. Theo đó, tại những khu vực xung quanh các bệnh viện lớn, nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình hay phố đi bộ Nguyễn Huệ đã được lắp đặt hoàn tất các trụ phát Wi-Fi và cho đi vào hoạt động.

Thử nghiệm tốc độ Wi-Fi công cộng miễn phí tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trụ phát sóng Wi-Fi tại khu vực nhà thờ Đức Bà.

Theo quan sát tại khu vực nhà thờ Đức Bà, những trụ phát Wi-Fi khá to, được sơn màu trắng và đặt dày đặc cách nhau chỉ khoảng 100 m. Về cách kết nối thì khá đơn giản, người dùng chỉ việc bật Wi-Fi và sử dụng bình thường, hoặc có những khu vực khác sẽ yêu cầu chúng ta phải thao tác thêm một bước nhấn "Kết nối" ở trình duyệt web thì mới có thể bắt đầu quá trình sử dụng. Ngoài ra, hiện vẫn không rõ người dùng có bị giới hạn số lần kết nối và thời gian sử dụng trong ngày hay không.

Thử nghiệm tốc độ Wi-Fi công cộng miễn phí tại TP.HCM - Ảnh 2.

Wi-Fi miễn phí tại khu vực nhà thờ Đức Bà có tên là "FreeWiFi TpHCM" và dễ dàng kết nối.

Qua thử nghiệm tại khu vực nhà thờ Đức Bà, chúng tôi ghi nhận được tốc độ kết nối mạng khá nhanh và ổn định. Cụ thể, tốc độ download đo được bằng phần mềm Speedtest nằm trong khoảng 20 đến 25 Mbps, trong khi tốc độ upload là từ 50 cho đến 55 Mbps. Khá đáng tiếc khi đứng xa trụ phát Wi-Fi khoảng 40 m là tốc độ kết nối sẽ bị chậm đi một cách kể.

Thử nghiệm tốc độ Wi-Fi công cộng miễn phí tại TP.HCM - Ảnh 3.

Tốc độ kết nối mạng đo được bằng phần mềm Speedtest.

Bên cạnh đó, khi tiến hành truy cập vào các website trong nước thì tốc độ tải trang cũng rất nhanh và ổn định. Ngoài ra, khi thử nghiệm coi video trên Youtube kết quả cho thấy rất mượt mà và không có dấu hiệu giật lag, thậm chí còn có thể xem cả video có độ phân giải 1080p. Có thể là do đang vào buổi chiều nên chưa có nhiều người sử dụng.

Video thử nghiệm tốc độ truy cập website bằng kết nối Wi-Fi công cộng miễn phí.

Khác với khu vực nhà thờ Đức Bà, như đã nói ở trên thì khi kết nối Wi-Fi miễn phí tại đường sách Nguyễn Văn Bình, người dùng sẽ phải thao tác thêm một bước nhấn "Kết nối" ở trình duyệt lướt web thì mới có thể bắt đầu quá trình sử dụng. Kết quả ghi nhận được tại khu vực này cho thấy tốc độ download dao động trong khoảng 5 đến 8 Mbps, trong khi upload là từ 20 đến 25 Mbps.

Thử nghiệm tốc độ Wi-Fi công cộng miễn phí tại TP.HCM - Ảnh 5.

Bước xác nhận để kết nối Wi-Fi tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Thử nghiệm tốc độ Wi-Fi công cộng miễn phí tại TP.HCM - Ảnh 6.

Tốc độ kết nối đo được tại khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình.

Tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, qua thử nghiệm chúng tôi ghi nhận được mặc dù đang đứng rất gần trụ phát nhưng tốc độ kết nối mạng rất chập chờn. Trong khi đang là buổi trưa và số người kết nối ít, thế nhưng khi truy cập vào các website trong nước tốc độ tải cũng không quá nhanh. Cho nên, vào ban đêm với lượng người dùng khủng thì có lẽ sẽ còn chậm hơn rất nhiều. Nhưng rõ ràng những tác vụ như cơ bản như lướt web, tra cứu thông tin, đọc báo thì nó hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Thử nghiệm tốc độ Wi-Fi công cộng miễn phí tại TP.HCM - Ảnh 7.

Wi-Fi công cộng miễn phí tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thử nghiệm tốc độ Wi-Fi công cộng miễn phí tại TP.HCM - Ảnh 8.

Kết quả tốt nhất mà chúng tôi đo được tại phố đi bộ vào buổi trưa.

Thử nghiệm tốc độ Wi-Fi công cộng miễn phí tại TP.HCM - Ảnh 9.

Người dân tỏ ra hào hứng với việc rất nhiều nơi trên Tp.HCM đã phủ sóng Wi-Fi miễn phí, từ đó giúp họ thuận tiện hơn trong công việc.

Rõ ràng việc TP.HCM đang từng ngày phủ sóng Wi-Fi miễn phí thêm rất nhiều khu vực là một tín hiệu rất đáng mừng. Bởi từ đây người dân và khách du lịch sẽ có thể kết nối và truy cập mạng nhằm tra cứu thông tin một cách nhanh chóng. Đồng thời, cũng hi vọng rằng tốc độ kết nối mạng sẽ được cải thiện hơn nữa để không còn tình trạng chập chờn và chậm khi có nhiều người cùng sử dụng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google