Phần mềm GoChat, thu hút một triệu lượt tải chỉ trong năm ngày, nhưng lại khiến người xây dựng nó sắp rơi vào tình trạng "cháy túi".

Jonathan Zarra, nhà lập trình tự do 28 tuổi, đã sớm được chơi Pokemon Go khi game này còn trong giai đoạn thử nghiệm. Khi tiếp cận, ông thấy trò chơi thiếu tính năng chat để những người trong game có thể liên lạc với nhau. Bởi vậy, Zarra đã xây dụng GoChat, ứng dụng độc lập cho phép những người chơi Pokemon Go đánh dấu và chia sẻ vị trí trong game.

dot-tien-viet-ung-dung-chat-cho-pokemon-go

Giao diện GoChat.

"Đây là tính năng thật sự cần thiết", Zarra nói. "Điều này đặc biệt có ý nghĩa với một tựa game xây dựng trên nền tảng địa điểm". Bằng tầm nhìn đó, GoChat đã thu hút một triệu người sử dụng chỉ trong 5 ngày và 600 lượt yêu cầu mỗi giây. Tuy nhiên, sự thành công ngoài sức mong đợi có thể khiến nhà lập trình trẻ "rỗng túi".

GoChat được phát hành trên iOS và Android vào ngày 4/7, một hôm trước khi Pokemon Go chính thức đến tay người chơi. Zarra đã chia sẻ ứng dụng của mình lên diễn đàn Reddit và ngay ngày đầu tiên đã thu hút 10.000 lượt tải về.

Khi Pokemon Go trở thành hiện tượng toàn cầu, lượng người download GoChat tăng lên "chóng mặt" và thuộc top 10 ứng dụng được tìm kiếm hàng đầu trên App Store. Chủ nhân của phần mềm cho biết: "lượng trao đổi thông tin mà chúng tôi nhận được thật không tưởng".

Thậm chí, máy chủ của GoChat đã không thể đăng ký tài khoản mới trong một thời gian. Ngay cả khi đăng nhập thì ứng dụng cũng xảy ra hiện tượng treo và rất khó để chia sẻ các thông điệp. Theo ước tính của Sensor Tower, trong số 7,5 triệu lượt tải Pokemon Go thì có 10% người cài thêm ứng dụng trò chuyện của bên thứ ba.

dot-tien-viet-ung-dung-chat-cho-pokemon-go-1

Pokemon Go trở thành hiện tượng làng game di động thời gian gần đây.

GoChat trở thành hiện tượng không kém Pokemon Go, nhưng nó không giúp đem lại bất kỳ nguồn thu nào. Ông chủ của ứng dụng này từ chối đưa quảng cáo lên bởi ông ghét điều này, đồng thời lo ngại các vấn đề pháp lý. Zarra cho biết đang làm việc với các nhà đầu tư nhưng từ chối tiêt lộ đã "đổ" bao nhiêu tiền vào GoChat. "Tôi không muốn mọi người biết là mình đã ngu ngốc đến mức nào", ông nói.

Zarra đã thuê một đơn vị để phát hành ứng dụng trên nền tảng iOS và giải quyết các vấn đề liên quan đến dữ liệu. Đơn vị thực hiện ước tính tiền duy trì máy chủ có thể tiêu tốn 4.000 USD và đây là khoản mà Zarra tự bỏ ra.

Ngoài một vài bản thử nghiệm, Zarra cho biết ông chưa phát hành ứng dụng nào ngoài GoChat. Ông nói mình hài lòng với kết quả đạt được và sẽ cố gắng duy trì hoạt động cho phần mềm này.

Xem thêm:

>Pokemon Go 'nhái' gây sốt tại Trung Quốc
Được và mất khi chơi Pokemon Go

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google