ictnews
Ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết sẽ duyệt cho Quận 5 huy động nguồn camera dân sự kết nối với nhau về một trung tâm điều khiển, để dùng các camera này vào mục đích an ninh, quản lý giao thông, và các mục đích khác.

 Trong buổi họp sơ kết 6 tháng của Sở hôm 7/7, ông Cường cho biết sẽ phê duyệt việc này trong vòng vài ngày, dự định triển khai trong hai tháng.

Một camera quan sát được gắn bên ngoài nhà một người dân - Ảnh: H.Đ

Phó giám đốc Sở TT&TT cũng cho biết đang trong quá trình thống kê các camera do người dân lắp đặt ở các quận huyện ở thành phố HCM. Khi việc thí điểm ở Quận 5 thành công thì sẽ tiến hành nhân rộng mô hình ra các quận huyện khác, trên tinh thần thiết bị đầu cuối do người dân đầu tư, hệ thống vận hành kết nối do Thành phố xây dựng.

Trước đó, Thành ủy TP.HCM đã giao Sở TT&TT xây dựng phương án kết nối giữa các hệ thống camera hiện có để chia sẻ, dùng chung dữ liệu, phục vụ nhiều mục đích khác nhau. 

Trên cơ sở đó, Sở đã có tờ trình Ủy ban, đề nghị kết nối hai nguồn camera do VOV và Sở Giao thông Vận tải quản lý với các camera hiện có của Công an thành phố HCM, nhằm tăng cường lượng dữ liệu dùng chung. Việc này đã thực hiện kết nối thành công hôm 29/4. Có 300 camera được kết nối từ đường hầm sông Sài Gòn về Công an thành phố HCM.

Bên cạnh đó, Sở cũng lên phương án lắp đặt bổ sung thêm các nguồn camera ở các khu vực cần thiết khác, do VOV và Sở Giao thông Vận tải triển khai. Tất cả các nguồn camera này sẽ được kết nối lại với nhau, xây dựng thêm các tính năng cần thiết để dùng chung, như nhận diện an ninh, hay tích hợp với các tổng đài khẩn cấp như 113, 114. Ông Cường đưa ví dụ đơn giản, khi có một cuộc gọi báo về tổng đài khẩn cấp, hệ thống sẽ định vị khu vực gọi, đồng thời bật camera quan sát khu vực đó lên.

Phó giám đốc Sở TT&TT cho biết hiện có hai phương án lắp đặt camera của giao thông và Công an thành phố HCM đang trong quá trình thẩm định phê duyệt. Ngoài ra, để xây dựng hệ thống kết nối camera thì đang có các liên danh uy tín trong nước đề xuất các phương án.

Các nguồn camera xã hội hóa, theo ông Cường, cũng có thể được kết nối với hệ thống của Công an thành phố HCM hoặc để phục vụ quản lý giao thông. Ngoài ra, để phục vụ kết nối các nguồn camera khác nhau của dân sự lẫn nhà nước đầu tư, Sở đang xây dựng những tiêu chuẩn kết nối cần thiết, ví dụ loại camera nào, phương pháp kết nối ra sao… để đảm bảo vận hành an toàn, thống nhất. Việc này sẽ được lấy ý kiến từ các quận huyện, sau đó trình Ủy ban phê duyệt.

Hải Đăng

GIAO LƯU VỚI ĐỘC GIẢ TRÊN FANPAGE ICTNEWS

Video đang được xem nhiều

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google