ictnews
Chiều nay 29/7, nhiều khách hàng không truy cập được vào website của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Khách hàng không truy cập được vào website cúa Vietnam Airlines

Chiều nay, 29/7, nhiều bạn đọc phản ánh website của hãng Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại địa chỉ www.vietnamairlines.com không truy cập được.

Theo phản ánh từ độc giả, trong khoảng thời gian 17h00 ngày 29/7, website có hiện tượng không truy cập được hoặc rất khó truy cập. Theo như thông báo khi truy cập vào địa chỉ www.vietnamairlines.com, khách hàng nhận được thông báo: Không thể truy cập trang web này do không thể tìm thấy địa chỉ DNS của máy chủ của www.vietnamairlines.com.

Chị Hoài, một đại lý bán vé máy tại Vũng Tàu cho hay, hệ thống của Vietnamairline bị trục trặc từ đầu giờ chiều 29/7. Các tài khoản đại lý vẫn truy cập được vào hệ thống bán vé bình thường, còn khách hàng mua ngoài thì không vào được. 

Trong khi đó, một đại lý tại Hà Nội cho biết, cho đến thời điểm hiện tại (khoảng 17h 25 phút), đại lý này cũng không truy cập được website này.

Vào lúc 17h30, ICTnews đã cố gắng gọi điện tới số hotline của Vietnamairline và được nhân viên tổng đài cho biết, hệ thống bị down đường truyền, khoảng 1 tiếng nữa  truy cập lại sẽ được. Nhân viên này cũng cho biết, hệ thống bị trục trặc trong chiều nay.

Tuy Vietnamairline chưa gửi thông báo chính thức tới đại lý và khách hàng nhưng nhiều người cho rằng hệ thống của hãng này bị trục trặc là do bị hack.

Liên lạc với Bkav, ông Ngô Tuấn Anh, đại diện Bkav cho biết, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được website này của Vietnam Airline bị tấn công mạng hay chưa. Tuy nhiên, vị này cũng cho hay việc các website bị tấn công là có thể xảy ra. Bởi lẽ theo thống kê của Bkav thì hiện nay có khoảng 40% website tại VN tồn tại lỗ hổng. Ông Tuấn Anh cũng cho biết, các chuyên gia an ninh mạng Bkav đang xác minh, tìm hiểu thông tin về vụ việc. ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới độc giả.

Nhóm phóng viên

GIAO LƯU VỚI ĐỘC GIẢ TRÊN FANPAGE ICTNEWS

Video đang được xem nhiều

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google