Lại thêm một sự kiện điểm thêm cho danh hiệu lâu đời của quốc gia "không gì là không thể tạo ra" trên thế giới.

Vài ngày trở lại đây, người người nhà nhà, đặc biệt là những "tín đồ" game mobile đều phát điên lên vì sự ra mắt của tựa game hấp dẫn và độc đáo bởi chính cách vận hành, lối chơi và nội dung vốn đã nổi tiếng là một "huyền thoại" từ xưa đến nay. Tuy nhiên, không may là trò chơi này chỉ phát hành hạn chế cho một số quốc gia nhất định vì lý do liên quan đến sự ổn định của server. Trong số đó không có Trung Quốc.

Thế nhưng, không hổ danh là xứ sở quê hương của hàng... bắt chước, ngày hôm nay, thị trường AppStore của đất nước đông dân nhất thế giới này lại nhộn nhịp hẳn lên nhờ sự xuất hiện của phiên bản sao chép hoàn hảo của Pokémon GO.

Trung Quốc đã kịp nhái Pokemon GO, ngay lập tức đứng đầu AppStore tại đất nước này - Ảnh 1.

City Spirit GO icon

Với tên gọi City Spirit GO, biểu tượng của ứng dụng hiển thị một con thú có nét hao hao như Pikachu lai với một con gấu trúc Mỹ raccoon. Về đặc điểm và tính năng, tựa game này copy hầu hết ý tưởng từ bản hit Pokémon GO. Điểm khác biệt nằm ở chỗ chức năng thực tế ảo (AR) không được tích hợp như phiên bản "xịn" chính chủ, bên cạnh đó vẫn có lựa chọn cài đặt định vị vị trí để phù hợp với lối chơi yêu cầu game thủ di chuyển và tìm bắt các Pokémon xung quanh. Thay vào vị trí của AR là một bản đồ hoạt họa nhằm mục đích định hướng cho người chơi.

City Spirit GO đang dẫn đầu về doanh số từ hệ thống trả giá và giao dịch trực tuyến trong ứng dụng, với gói trang bị Kim cương có giá cao nhất lên đến 97 USD.

Trung Quốc đã kịp nhái Pokemon GO, ngay lập tức đứng đầu AppStore tại đất nước này - Ảnh 2.

Theo thông tin từ AppStore, đây là sản phẩm đầu tay và duy nhất tính đến nay của nhà sản xuất tựa game này - Xiaoyu Sun. Phần lớn phản hồi và nhận xét của người dùng đều khá tích cực, mang lại những trải nghiệm thú vị và thỏa mãn không kém kể cả khi đây là một phiên bản không được phê chuẩn chính thức liên quan đến Pokémon GO gốc.

Thời điểm ra mắt của bản sao này là ngày 24/3 vừa qua, vài tuần sau khi Nintendo khởi động, triển khai sự kiện ra mắt bản thử nghiệm beta cho thị trường nội địa Nhật Bản.

Về phần Apple Store, ngày càng xuất hiện đầy rẫy những phiên bản "nhái lại" tựa game nổi tiếng của Nintendo. Một trong số đó - Go Catch 'Em All - hiện vẫn đang là ứng dụng miễn phí xếp vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng chung tại Trung Quốc, hơn cả City Spirit GO. Nhãn hiệu chủ phát hành Go Catch 'Em All được biết đến là xuất phát từ phía Việt Nam. Đáng buồn thay, trái ngược với bản sao từ Trung Quốc, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt những phản hồi kém và tiêu cực trong phần nhận xét và đánh giá đi kèm.

Tham khảo: techinasia.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google