Một công ty ở Thụy Điển cho ra đời loại bao cao su có kết cấu hình lục lăng không thể rách, giúp người sử dụng không còn rơi vào tình huống khó chịu và kém an toàn.

bao-cao-su-mong-dinh-chong-rach-nho-ket-cau-giong-to-ong

Bên trong bao cao su siêu dai là mạng lưới hình lục lăng cho phép co giãn theo 6 chiều. Ảnh: Tech Insider.

Theo Tech Insider, công ty LELO ở Stockholm, Thụy Điển, phát triển sản loại bao cao su mới mang tên HEX. Thoạt nhìn, chiếc bao cao su có hình dáng giống như những sản phẩm tương tự trên thị trường. Điểm khác biệt duy nhất là mạng lưới hình tổ ong trên mặt bao.

Thiết kế lục lăng của HEX giúp chiếc bao cao su trở nên chắc chắn, ít rách hơn và mang lại cảm giác thoải mái so với loại bao truyền thống trong khi chỉ dày 0,055 milimet.

Từ khi ra đời vào thập niên 1920, bao cao su, một trong những phương pháp tránh thai và bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả nhất, gần như không thay đổi về mặt thiết kế với tính trơn trượt, dễ rách và làm giảm cảm giác của nam giới.

 

Trong nhiều thập kỷ, bao cao su được sản xuất bằng cách nhúng chiếc khuôn hình dương vật vào một bể chứa nhựa mủ lỏng và cạo phần vật liệu xù xì bên ngoài khi vỏ bao khô lại. LELO tạo ra loại khuôn khắc hoa văn tổ ong. Sau đó, công nhân sản xuất nhúng khuôn hai lần qua hỗn hợp nhựa mủ. Bao cao su thành phẩm sẽ có màu sắc sẫm hơn và dày hơn ở các cạnh của hình lục lăng.

Filip Sedic, nhà sáng lập công ty LELO, giải thích khi chịu áp lực, chiếc bao cao co giãn ra theo 6 chiều từ bất kỳ điểm nào trên bề mặt bao. Tính linh hoạt này giúp sản phẩm chịu được nhiều lực kéo căng hơn. Nếu chọc một lỗ nhỏ ở bao, vết thủng sẽ được giữ nguyên ở một chỗ thay vì rách rộng.

Xem thêm: Bao cao su 200 tuổi làm từ ruột cừu đắt nhất thế giới

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google